Không biết từ bao nhiêu nay, cứ mỗi năm vào mùa Tết là nhiều tục lệ cổ xưa được mọi người thực hiện. Bên cạnh nhiều lễ nghi thủ tục, những thú chơi của người cổ cũng vẫn còn tồn tại mãi như một bản sắc văn hoá truyền thống không thể nào mất đi của vùng đất kinh kỳ hoa lệ. Và tục xin chữ, xin câu đối ngày đầu năm cũng thế, nó vẫn còn tồn tại theo cùng năm tháng và theo những thói quen ngày lễ Tết . Để lấy may mắn trong dịp đầu năm này các bạn hãy đến trung tam thuong mai aeon mall Bình Dương xin chữ đầu năm cho mình nhé. Ngày nay, nhiều người trẻ tỏ ra là những người chuộng chữ nghĩa, rủ nhau đi xin chữ ồn ào huyên náo, đôi khi chỉ là sở thích được sở hữu một vật có ý nghĩa về treo trong nhà mặc dù không hiểu nhiều lắm ý nghĩa vật ấy ra sao, cũng nhiều người trẻ thật sự đam mê với vốn văn hoá cổ truyền dân tộc, theo mẹ, theo bà, theo ông ra phố tìm lại những bóng hình xưa cũ để mà học hỏi thêm cho bản thân mình.

Xin chu dau nam de lay may man tai trung tam thuong mai aeon mall
“Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy Ông Đồ già
Bày mực tàu, giấy đỏ
Bên phố đông người qua”.
(Vũ Đình Liên)
Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, lòng ta lại nôn nao háo hức mà không quên nhớ lại những câu thơ của Vũ Đình Liên trong bài thơ “Ông Đồ” về một phong tục đẹp và vô cùng đáng quý của người Việt Nam cần được giữ gìn và phát huy theo thời gian: Phong tục xin chữ và cho chữ đầu năm.
Và trong dịp Tết Bính Thân năm nay, từ ngày 08 – 11/02/2016 (Tức Mồng 1 – Mồng 4 Tết), AEON MALL Bình Dương Canary sẽ tổ chức chương trình “Xin chữ đầu năm – May mắn cả năm” để tất cả mọi người đều được các Ông Đồ tặng chữ đầu năm. Với khu vực sảnh trung tâm tại tầng trệt được trang trí thật sinh động, chúng ta sẽ được sống lại cùng không gian ngày Tết từ ngày xưa của ông cha với sắc vàng của hoa mai phương Nam, sắc đỏ của giấy viết thư pháp và sắc xanh tươi của thảm cỏ.
Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được dạo quanh phố Ông Đồ xin chữ đầy ý nghĩa, vừa được thỏa thích chụp ảnh để lưu lại những khung cảnh đẹp nhất trong ngày đầu năm mới? Nào ta cùng đi AEON MALL Bình Dương Canary thôi mọi người ơi!