Tôi 37 tuổi, vợ kém 4 tuổi, kết hôn đã 10 năm. Chúng tôi yêu nhau từ đó đến giờ. Tuy nhiên, trục trặc duy nhất trong cuộc hôn nhân của chúng tôi là thiếu chuyện chăn gối. Từng có lúc chúng tôi không làm chuyện ấy cả năm trời, và nếu có xảy ra thì trong tình trạng ép buộc và tuyệt vọng chứ không phải hứng thú gì. Tôi có nhu cầu cao, trong khi vợ tôi hoàn toàn không có nhu cầu. Cô ấy hiểu nhu cầu của tôi nhưng không thể giúp gì được. Cô ấy thậm chí còn không thích ôm, hôn hay bất cứ sự thân mật nào về thể chất. Chúng tôi đã nói chuyện cởi mở nhiều lần và cô ấy thậm chí còn khuyên tôi giải toả bên ngoài. Nhưng tôi không thể nghĩ đến chuyện quan hệ với bất kỳ ai ngoài cô ấy. Tôi không chỉ muốn có sự hoà hợp về thể chất, mà còn về khía cạnh tâm hồn. Cả hai chúng tôi không thể tìm ra giải pháp nào cho vấn đề này. Xin hãy giúp tôi (Tomy)

Trả lời:

Rất nhiều những sự kiện làm thay đổi hoóc môn lớn trong đời như sinh nở, tăng cân hoặc ám ảnh trong quá khứ có thể đột ngột khiến một người mất hứng thú với chuyện đó. Đôi khi khả năng cao là do trầm cảm vì một số lý do chưa biết nào đó, gây giảm ham muốn.

Giải pháp duy nhất là hãy tìm lời khuyên của chuyên gia về sức khoẻ tâm thần. Một nhà tâm lý có kinh nghiệm có thể tìm ra nguyên nhân sâu xa của tình trạng không muốn có sự tiếp xúc thân mật về mặt thể chất này. Điều đó chỉ có hiệu quả nếu cả hai bạn cùng sẵn lòng tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài. Hãy thử và thuyết phục vợ cùng đến gặp một nhà tâm lý uy tín trong thành phố của bạn, vấn đề sẽ sớm được làm sáng tỏ. (Tiến sĩ Seema Hingorrany)

Thể Loại: Gia Đình