Với bề dày 3500 năm lịch sử, Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền văn hoá đa dạng, nhiều công trình kiến trúc vĩ đại đã đi vào lịch sử. Nơi đây đốn tim nhiều du khách bởi thiên nhiên cẩm tú, đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh cùng nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi danh khắp thế giới. Chúng ta hãy cùng điểm những thứ độc lạ Trung Quốc  sau đây .

 

Cắt tóc bằng lưỡi liềm


Được biết, đó là một phần trong nghi thức trưởng thành, truyền thống được người địa phương gìn giữ từ nghìn đời nay. Mái tóc được cạo sạch, nhưng vẫn để chỏm trên đầu, qua đó phân biệt người đàn ông Miêu ở làng Basha với dân tộc Miêu khác

.

Trào lưu nuôi cá xương quai xanh

Một trào lưu kỳ lạ bắt nguồn từ Trung Quốc khoảng 3 năm trước, nhưng mới rộ lên trên các mạng xã hội ở khắp châu Á. Người thực hiện thử thách thường là những cô gái trẻ. Họ sẽ đặt cá vào xương quai xanh để thể hiện bản thân sở hữu thân hình mảnh mai, thậm chí rất gầy.

 

Hệ thống giao lộ ‘phức tạp nhất thế giới’ ở Trung Quốc

Hệ thống giao lộ 5 tầng, 20 dốc rẽ lên xuống, tỏa ra theo 8 hướng khác nhau, bao gồm đường cao tốc nối trung tâm thành phố với sân bay quốc tế Giang Bắc, với tổng chiều dài 16.414 mét.

Làn đường cao nhất hệ thống có độ cao 37 mét so với mặt đất. Công trình được xây dựng để liên kết trung tâm thành phố, sân bay và đường cao tốc, với mỗi đoạn đường dốc dẫn đến một khu vực khác nhau.

Dù trông có vẻ phức tạp, một quan chức phụ trách dự án nói với các phóng viên rằng người đi đường có thể dễ dàng tìm đường bằng cách sử dụng các biển báo được lắp đặt .

Xemm thêm: Hàng vạn con ong bu lên mặt

Thể Loại: Chuyện Lạ Tin Tức