Tôi có một cuộc hôn nhân tốt đẹp kéo dài hơn thập kỷ qua, và tôi từng nghĩ chuyện phòng the của mình là hoàn toàn bình thường, êm đẹp. Chỉ một ngoại lệ duy nhất – cô ấy chưa bao giờ “lên đỉnh” khi làm chuyện ấy với tôi. Cô ấy luôn nói đó không phải là vấn đề lớn, mặc dù chúng tôi đã thử nhiều cách, cũng đã tâm sự thẳng thắn nhiều lần.

Vài tối trước, cô ấy tình cờ nói lộ ra rằng từng thăng hoa khi quan hệ với chồng cũ. Sau khi trò chuyện thêm, tôi mới té ngửa việc đó từng xảy ra rất nhiều lần và rất dễ dàng. Tôi thực sự suy sụp. Tại sao cô ấy chưa bao giờ kể về điều đó, trong những lúc chúng tôi thảo luận về vấn đề này? Tôi có phải là một người tình xấu xa và mất hy vọng như vậy? Vợ tôi kể cô ấy cảm thấy kể từ khi chồng cũ phản bội, cô ấy đã dựng lên hàng rào bảo vệ quanh mình, và không cho phép mình bị tổn tương hay tin tưởng người khác quá nhiều. Tôi rất bối rối, và cô ấy nhận ra tôi đã bị tổn thương thế nào sau sự kiện này, cũng cảm thấy khổ sở về việc ấy. Cảm giác này không thể dễ dàng vứt bỏ khỏi tâm trí chúng tôi trong lần “yêu” tới. Tôi phải làm sao? (người chồng bị tổn thương)

buon-3554-1441617940.jpg

Ảnh: telegraph.

Chào anh 

Hình như vợ anh đã gắn chuyện tình dục đạt đỉnh với anh chồng cũ – người đã kết thúc bằng việc phản bội cô ấy. Trong suy nghĩ của cô ấy, việc đạt cực khoái với người chồng chung thủy, tận tâm suốt cả thập kỷ qua là một hàng rào tâm sinh lý mà cô ấy không muốn vượt qua, vì nó sẽ gợi nhớ đến anh chồng số một từng là người tình tốt như thế nào.

Đây là một dạng phản xạ có điều kiện (phản xạ Pavlov) ở mức độ tự trừng phạt. Tôi đoán bạn đã may mắn vì cô ấy đồng ý quan hệ với bạn, vì điều đó cũng là điều cô ấy từng làm với chồng cũ. Tình trạng tự trừng phạt của cô ấy thậm chí có thể nặng hơn, kiểu như: “Jerry và em từng ăn ngoài rất nhiều, và em phát hiện ra thẻ tín dụng cho thấy anh ta đã ăn ngoài với bồ – vì thế em không bao giờ có thể đi ăn hàng với anh”.

Thực tế bạn đã hành động rất chăm chỉ để giúp vợ. Giờ đây, bí mật lộ ra là cô ấy hoàn toàn có thể thăng hoa – chỉ không phải với bạn mà thôi. Tôi đồng ý rằng lần quan hệ tới của vợ chồng bạn sẽ khá căng thẳng. Vì thế bạn cần nói chuyện nhiều hơn với vợ trước khi quan hệ. Đừng quá buồn chán hay trở nên tự vệ – thay vào đó hãy hành động như thể điều này sẽ sắp sửa mang lại tin tức tuyệt vời. Hãy hỏi cô ấy liệu chồng cũ có vài thủ thuật nào đó mà bạn có thể thử không, có thể bạn sẽ khám phá ra vài điều thú vị.

Còn nếu đó thực sự là một rào cản tâm sinh lý, bạn cần nói rõ với cô ấy rằng nó đang làm giảm cảm giác hài lòng của hai bạn trong việc thân mật, và rằng từ đây về sau bạn hy vọng cô ấy có thể buông bỏ để có sự kết nối đặc biệt hơn giữa hai vợ chồng. (Chuyên gia tâm lý Prudence)

Thể Loại: Gia Đình