Theo luật mới do Thống đốc bang Utah Spencer Cox công bố hôm 24.3, mỗi chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng phải được cài tính năng cấm nội dung khiêu dâm trước khi bán cho khách hàng của tiểu bang này.

Ảnh minh họa /// Chụp từ TechWiser
Ảnh minh họa

CHỤP TỪ TECHWISER
Luật mới, được Thống đốc Cox ký thông qua vào đêm trước đó, quy định mức phạt từ 10 đến 500 USD/vi phạm nếu phát hiện nhà sản xuất không tuân thủ yêu cầu ngăn chặn nội dung khiêu dâm trên các thiết bị di động.
Nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ bảo thủ tại tiểu bang miền tây, nơi đa số người dân theo đạo Mormon, lệnh cấm trên chỉ có hiệu lực vào thời điểm 5 tiểu bang khác của Mỹ cùng thông qua dự luật tương tự, theo AFP hôm 25.3.
Nếu được áp dụng trên thực tế, mỗi chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng mới được bán tại Utah đều được tự động cài các bộ lọc nội dung nhạy cảm. Những người muốn truy cập các website dành cho người lớn phải được cung cấp mã đặc biệt để mở khóa bộ lọc.
Một số người phản đối dự luật trên cho rằng lệnh cấm đã vi phạm quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên, phe ủng hộ cho rằng chính quyền Utah hoàn toàn đúng khi bảo vệ trẻ con trước nguy cơ truy cập web “đen” trong lướt điện thoại.
Xem thêm thiết bị vệ sinh cao cấp chính hãng
Thể Loại: Chuyện Lạ