Như chúng ta đã biết thì quá trình thi công sơn sàn epoxy đã khó, và yêu cầu đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao. Vậy đối với sàn bị ăn mòn bởi axit thì chúng ta cần phải tiến hành như thế nào thì mời các bạn cùng tham khảo thông qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

thi-cong-son-epoxy-IMAG0741 (9)

Nền nhà xưởng bị ăn mòn do thường xuyên tiếp xúc với axit

Tóm tắt nội dung

 

Đâu là nguyên nhân khiến sàn nhà xưởng bị axit ăn mòn?

Trước khi đến với quá trình sơn thi công sơn epoxy cho sàn bị axit ăn mòn thì trước hết bạn đọc sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu về lý do vì sao lại có hiện tượng như vậy.

Theo các nhà thầu thì lý do chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là sàn của nhà xưởng đã có một thời gian tiếp xúc lâu dài với axit mà chúng ta lại vô tình không chú ý đến. Quá trình này về lâu về dài đã dẫn đến hậu quả là bề mặt bê tông của sàn bị hư hại một cách nghiêm trọng.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng mà thẩm mỹ của công trình cũng từ đó bị giảm sút một cách trầm trọng. Ngoài ra thì có rất nhiều nhà xưởng đã tiến hành phủ sơn sàn trước đó rồi, thế nhưng trong quá trình làm việc chúng ta lại không chú ý bảo vệ, cũng như môi trường làm việc của chúng ta có quá nhiều hóa chất axit khiến cho chất lượng của toàn bộ công trình bị hủy hoại một cách nhanh chóng.

Khi sàn nhà xưởng đã bị ăn mòn bởi axit thì làm sao chúng ta có thể xử lý được thì ngay sau đây bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé!

Cách thi công sơn sàn epoxy cho sàn bị ăn mòn bởi axit

Nếu chẳng may sàn nhà xưởng bị ăn mòn bởi axit thì bạn đọc hãy tham khảo qua qua cách là thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng để trả lại môi trường làm việc mang vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta sẽ có hai cách xử lý cụ thể sau đây:

Xử lý sàn thường xuyên tiếp xúc với hóa chất của axit

  • Bọc compozit.
  • Dùng gạch chống axit.
  • Thi công sơn sàn epoxy chống axit.

Với những bề mặt sàn thường xuyên tiếp xúc với hóa chất của axit thì trên đây chính là 3 cách cơ bản nhất để chúng ta sửa chữa cũng như là làm mới lại hoàn toàn không gian nhà xưởng.

Tuy nhiên với 2 cách là bọc compozit và dùng gạch chống axit thì sẽ có nhược điểm là giá thành rất là cao, cũng như là thời gian để hoàn thành là tương đối dài. Còn với quá trình thi công sơn sàn epoxy chống axit thì chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian cũng như là chi phí phải chăng, phù hợp với tất cả mọi người.

Xử lý và thi công sàn sơn epoxy với sàn tiếp xúc với axit

Mặt sàn bị ăn mòn bởi axit có thể diễn ra ngay cả với những mặt sàn đã được phủ sơn sàn ngay trước đó. Vì thế khi dùng sơn sàn epoxy để khắc phục tình trạng thì chúng ta sẽ tiến hành theo những bước sau:

  • Tiến hành mài bỏ lớp sơn cũ. Với những sàn chưa có lớp sơn nào trước đó thì cần tiến hành làm sạch cũng như là tạo độ nhám để quá trình thi công sơn sàn epoxy được tiến hành nhanh chóng hơn.205735_3_335189681

Mặt sàn nhà xưởng bị ăn mòn bởi axit

  • Trán một lớp vữa cách ẩm lên mặt sàn nhà xưởng. Vì sao lại phải tiến hành cách ẩm vì thời gian trước đó, một lượng lớn axit đã thẩm thấu vào nền phần nền, phần cách ẩm sẽ giúp ngăn lượng axit đã ngấm thấm ngược trở lại vào bề mặt bên trên một cách hiệu quả nhất, góp phần tăng chất lượng và độ bền của toàn bộ công trình.

FLOORING_FunctionsApplicationsDetails0189

Phủ sơn chống vữa lên mặt sàn của nhà xưởng

Chính vì lý do này mà bất cứ nhà thầu nào cũng cần đảm bảo tuyệt đối cả 3 tiêu chí: bám dính tốt, chống ẩm và kháng axit.

  • Thi công lớp sơn epoxy chống axit trên cùng. Lớp sơn hoàn thiện phải có khả năng chống axit cao, lớp sơn dày ít nhất là 1mm để đảm bảo quá trình chống axit vượt trội nhất.

Epoxy-3

Thi công sơn sàn epoxy chống axit

Hy vọng thông qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ biết thêm về quá trình thi công sơn sàn epoxy chống axit là như thế nào