Một trong những lý do tại sao học sinh du học Anh lại khó xin việc sau khi tốt nghiệp các trường Đại học ở Anh Quốc đó là: chuyên ngành học không phù hợp với công việc ở Việt Nam, đòi hỏi mức lương cao, trình độ chuyên môn không quá vượt trội so với những người được đào tạo trong nước.

>>>> TIN TỨC DU HOC ANH 2016-2017

Để hiểu rõ hơn về điều này chúng tôi có một vài cuộc phỏng vấn các nhà tuyển dụng ở Hà Nội và TP. HCM. Tại cuộc phỏng vấn một số nhà tuyển dụng cho biết : Gần đây họ nhận được khá nhiều hồ sơ xin việc của các du học sinh tuy nhiên có rất ít người được nhận vào làm bởi một phần họ không đáp ứng được mục tiêu của công việc cũng như đòi hỏi mức lương quá cao, chính vì điều này mà một số nhà tuyển dụng như chúng tôi không thể nhận họ vào làm.

Một số nhà tuyển dụng còn cho biết thêm nhiều bạn học sinh sau khi đi du học Anh về nước thường cho rằng mình giỏi hơn các bạn sinh viên học tập trong nước và hiển nhiên phải có mức thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, ngoài những bạn xuất sắc được các trường đại học lớn trên thế giới cấp học bổng toàn phânthì phần lớn sinh viên du học Anh chỉ có điểm mạnh về ngoại ngữ, trình độ chuyên môn không vượt trội hơn là bao so với những bạn được đào tạo trong nước.Có một số ngành quan trọng như Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ, Xã hội học… đang được nhiều học sinh du học Anh theo học, trong khi nhu cầu lao động những ngành này ở trong nước không nhiều. Còn một số ngành khó như bác sĩ, chế tạo máy, kỹ thuật lại không mấy người học được nên việc du học về khó xin việc ở Việt Nam là chuyện đương nhiên.

Một yếu tố quan trọng nữa mà các học sinh sau khi đi du học Anh về nước thường lầm tưởng đó chính là phụ thuộc vào bằng cấp. Ở Việt Nam hiện nay đã có khá nhiều doanh nghiệp đưa ra quyết định rằng mức lương không phụ thuộc vào bằng trong nước hay ngoài nước.

Chính vì thế mà qua trao đổi với nhà tuyển dụng Công ty tư vấn Xâu Dựng Artchetype Group cho biết phần lớn các học sinh du học ở các nước Anh, Mỹ, Canada, New Zead Land khi đã tốt nghiệp ở nước ngoài khẳng định rằng tấm bằng của họ hơn hẳn so với những tấm bằng trong nước và từ đó họ đòi thừa hưởng mức lương cao. Nhưng không phải tất cả những người đi du học ở nước ngoài đểu giỏi và đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng trong nước.

Do vậy bạn học ở đâu không quan trọng và đừng có suy nghĩ và so sánh rằng mình đi du học Anh Quốc, Mỹ, Canada về để đặt nặng vấn đề thu nhập với các nhà tuyển dụng trong nước. Với xã hội ngày nay bạn chỉ cần có năng lực, năng động trong công việc là bạn hoàn toàn có thể xin được vào làm ở những công ty hay những tập đoàn lớn.

 Xem thêm >>>> học anh van giao tiep cơ bản