Nhiều người tìm đến hóa chất để chống ẩm mốc vào mùa mưa, tuy nhiên điều này thực ra không có lợi cho sức khỏe gia đình. Hãy tranh thủ những ngày nắng và áp dụng những mẹo nhỏ p dưới đây để chống ẩm mốc cho ngôi nhà của bạn nhé

Dưới đây là những cách đơn giản chống nấm mốc hiệu quả cho bạn nhé!

1. Chống ẩm mốc cho tường nhà

Chân tường thường là nơi bị ẩm mốc nhiều nhất. Ngoài việc làm hư hại công trình về lâu về dài, trước mắt, chúng gây hậu quả kém thẩm mỹ.

Để khắc phục tình trạng ẩm mốc chân tường, bạn có thể dùng các loại sơn chống ẩm mốc, giấy dán tường chống mốc… Khi tình trạng thấm nước trở nên khá nghiêm trọng, bạn nên tham khảo ý kiến của nhà chuyên môn để có biện pháp cải tạo thích hợp và hiệu quả.

Ngoài ra, sử dụng sơn chống thấm cũng là lựa chọn được nhiều gia đình lựa chọn

Xem thêm Gối ngủ Hàn Quốc

Tuyệt chiêu chống ẩm mốc đơn giản mà hiệu quả

Tuyệt chiêu chống ẩm mốc đơn giản mà hiệu quả

 

  • Xu hướng chăn ga gối đệm bền đẹp cho mùa hè 2018
  • Mách bạn cách làm sạch chiếu trúc bị mốc đơn giản ngay tại nhà
  • Tác hại của việc dùng chăn ga gối đệm kém chất lượng

Xem thêm Thảm trải cao cấp 

2. Chống ẩm mốc cho giày dép

Bạn nên  chuẩn bị một kệ hoặc tủ giày vừa đủ để an toàn về diện tích và đảm bảo toàn bộ giày dép sẽ được đặt trong đó.

Lưu ý tủ sử dụng để giày dép để tránh ẩm mốc là tủ phải có lỗ thóag. Mỗi tuần, bạn cần mở cửa tủ khoảng 30 phút để giày “thở”. Tuyệt  đối không cho giày dép ướt vào tủ mà để riêng, giặt sạch và phơi khô. Thậm chí, giày vừa đi xong, bạn cũng nên để bên ngoài một lúc cho ráo bên trong (nơi tiếp xúc với bàn chân)  trước khi cất vào tủ. Ngoài ra, xếp giày với mật độ vừa phải, không chất chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích.

Xem thêm Chăn ga gối mùa hè

3. Chống ẩm mốc cho chăn ga gối

Thường xuyên vệ sinh chăn ga gối sạch sẽ, ít nhất giặt 1 lần/ tuần để tránh ẩm mốc và vi khuẩn gây bệnh.

Đối với đệm khi bị ẩm bạn nên sử dụng máy hút bụi, máy sấy tóc để làm khô. Ngoài ra thường xuyên giữ phòng sạch sẽ, khô thoáng.

4. Chống ẩm mốc các thiết bị điện

Vào những ngày trời nồm thiết bị điện tử trong nhà cũng rất dễ bị ẩm mốc. Cách tốt nhất sau khi sử dụng tivi, đầu đọc đĩa, bếp điện, ấm điện bạn nên để ở chế độ standby sẽ giúp nguồn điện trong máy liên tục hoạt động, nhờ đó sẽ làm khô thiết bị. Và nên duy trì mỗi ngày để làm khô máy.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế đặt các thiết bị điện tử xuống nền nhà hoặc kê sát tường. Nên đặt ở vị trí cao hơn mặt đất là 1m, cách tường từ 10-15cm.

5. Chống ẩm ốc từ tủ, kệ, các đồ nội thất bằng gỗ

Với các đồ nội thất thông thường thì hầu hết sẽ được làm từ các vật liệu dễ gây ẩm mốc như ván ép hay gỗ.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể dùng giấy nhám chùi hết lớp mốc bên ngoài, sau đó sơn lên một lớp sơn từ 2-3 lớp sơn bảo vệ trên bề mặt. Lớp sơn này sẽ có tác dụng chống nấm mốc rất hiệu quả.

Ngoài ra nếu điều kiện tốt bạn có thể dùng máy hút ẩm để giảm thiểu mồi hôi thoát ra từ những vật dụng bằng gỗ này.

Một cách để tránh ẩm mốc hiệu quả là đóng kín cửa phòng, mở điều hòa trong vài giờ. Với tủ gỗ bạn nên dùng hạt chống ẩm đặt từng gói ở các tủ để hút ẩm.

Khi trời có nắng bạn nên tận dụng mở toang cửa phòng tối đa nhất và nhanh chóng đem các vật dụng dễ ẩm mốc ra phơi, đừng để tồn đọng lâu ngày trong nhà.

Tấm thảm đệm lót ghế sofa Hàn Quốc cao cấp

Để bảo vệ ghế sofa khỏi nguy cơ trở thành ổ rệp và vi khuẩn cũng như để trang trí và deco cho căn phòng, Hana Hana nhập khẩu và cung cấp tấm thảm lót sofa Hàn Quốc cao cấp. Tấm thảm trải sofa cao cấp ít bám bụi, nhẹ, dễ dàng vệ sinh, có thể giặt máy và rất nhanh khô. Sản phẩm được nhuộm màu hoàn toàn từ tự nhiên, giặt kháng khuẩn. CHĂN GA GỐI HÀN QUỐC HANA HANA, Số 21, ngõ 12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội, Tel: 0982.128.906 – 0912.080.488

Thể Loại: Chăn mền ga gối