Một ngư dân tại Thái Lan đã tình cờ nhặt được vỏ sò bên trong có viên ngọc quý được cho là có giá hàng tỉ đồng.
Viên ngọc tròn nặng 7,68 gram /// Ảnh chụp màn hình Metro
Viên ngọc tròn nặng 7,68 gram

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH METRO
Theo tờ Metro, người ngư dân may mắn tìm được viên ngọc hiếm gặp là ông Hatchai Niyomdecham (37 tuổi), tìm thấy viên ngọc tại bãi biển ở tỉnh Nakhon Si Thammarat miền nam Thái Lan hôm 27.1.
Ông Niyomdecham cho biết trong lúc đi đục hàu với gia đình thì tìm thấy một cái phao bị vứt bỏ có 3 vỏ sò đẹp bám trên đó.
Ông Niyomdecham mang vỏ sò về nhà đưa cho cha để làm đồ trang trí. Khi tách ra, người cha phát hiện một viên ngọc tròn màu cam, nặng 7,68 gram. Ông Niyomdecham tra cứu trên mạng và cho rằng đây là viên hoàng trân, có thể có giá đến 10 triệu baht (7,7 tỉ đồng). Người này kể đã nằm mơ vào đêm trước đó, thấy một ông lão mặc đồ trắng, râu tóc bạc phơ mách bảo hãy đi ra bờ biển để nhận “lộc”.
Ngư dân Thái nhặt được ngọc quý 'nhờ ông tiên báo mộng' - ảnh 1
Ông Niyomdecham cho rằng ông lão trong giấc mơ có thể là vị tiên và việc tìm được viên ngọc có thể giúp ông và gia đình đổi đời.
Hoàng trân (Melo pearl) hình thành trong loài ốc hoàng đế (hay còn gọi là ốc giác, Melo Melo) thường có màu vàng, cam hoặc nâu. Hiện chưa rõ vì sao viên ngọc lại nằm trong một vỏ sò.
Ông Niyomdecham cho biết đã có người trả giá 5 triệu baht cho viên ngọc nhưng ông không bán. Người ngư dân nói có một người mua từ Trung Quốc đã liên hệ và trả giá 10 triệu baht nhưng muốn tận mắt kiểm tra.
Tìm hiểu thêm thiết bị vệ sinh mới nhất
Thể Loại: Chuyện Lạ