Chiếu trúc loại nào tốt nhất là thắc mắc mà nhiều người dân vẫn thường băn khoăn mỗi khi chuẩn bị hè sang, nhu cầu mua sắm chiếu trúc tăng nhanh bởi sự mát mẻ và tiện lợi mà chúng đem lại.

Với sự đa dạng các loại chiếu trúc trên thị trường hiện nay như: chiếu trúc hạt, chiếu trúc tăm, chiếu trúc đen, chiếu trúc trúc lâm, chiếu trúc Nhật Bản, …thì quả là gây phân vân cho người tiêu dùng chọn lựa.

Để gỡ rối cho bạn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ từng loại chiếu trúc cho bạn và nên mua chiếu trúc nào là tốt nhất.

Chiếu trúc là gì?

Chiếu trúc là một loại chiếu được sản xuất từ những cây trúc tự nhiên đạt tiêu chuẩn nhất định. Các thân cây trúc sau khi thu hoạch sẽ được phơi sấy cẩn thận và gia công thành những mắt trúc bóng mịn.

Các mắt trúc này sẽ được liên kết khéo léo với nhau bằng các sợi cước dẻo dai và bền chắc, từ đó tạo thành chiếc chiếu hoàn hảo.

Chiếu trúc làm từ chất liệu thiên nhiên
Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại chiếu trúc khác nhau tùy theo cấu trúc mắt trúc hoặc theo nguồn gốc xuất xứ như: Chiếu trúc hạt, chiếu trúc tăm, chiếu trúc Cao Sơn, chiếu trúc Trúc Lâm, chiếu trúc Hương Trúc, chiếu trúc Cao Bằng, chiếu trúc Trường Sinh, ….

Mỗi loại chiếu trúc đẹp trên đều có những ưu điểm riêng, phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng và người tiêu dùng.

Các kích thước của chiếu trúc

Chiếu trúc thường được sử dụng trải trực tiếp lên giường hoặc ngày nay phổ biến hơn là dùng trải lên trên bề mặt đệm dùng vào mùa hè.

Chính vì vậy mà kích thước của chiếu trúc cũng rất đa dạng phù hợp với các loại giường đơn, giường đôi hiện nay.

Chiếu trúc cho giường đơn
Chiếu trúc cho giường đơn hay còn có thể hiểu là chiếu trúc một người nằm, loại này thường có các kích thước là chiếu trúc 90cm, chiếu trúc 1.2m, chiếu trúc loại 1m, chiếu trúc 1mx1m9, 1m2x1m9.

Chiếu trúc cho giường đôi
Với loại giường đôi thì các bạn có thể chọn chiếu trúc 1m6x2m, chiếu trúc 1m8 2m, chiếu trúc hạt 2mx2m2, chiếu trúc 2mx2m.

Công dụng của chiếu trúc

Tại sao chiếu trúc thường được sử dụng vào mùa hè? Bởi vì chiếu trúc được làm từ thân cây tre trúc, loại cây này có tính Hàn, duy trì nhiệt độ luôn ở 18-25 độ C, tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu cho người nằm mỗi khi ngả lưng lên chiếc chiếu trúc.

Chiếu trúc thoáng mát, dễ chịu, không gây bí bách
Ngoài ra, chiếu trúc được cấu tạo bởi các mắt trúc liên kết với nhau bằng các sợi dây cước, có khoảng cách nhất định giữa các mắt trúc, giúp không khí thông thoáng hơn, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức.

Sử dụng chiếu trúc vào mùa hè chính là cách tiết kiệm nhất giúp bạn điều hòa nhiệt độ cho từng giấc ngủ và phút giây nghỉ ngơi trên chiếc giường.

Mua chiếu trúc loại nào tốt nhất

Chiếu trúc từ lâu đã là sản phẩm không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam bởi chúng tạo cảm giác thoải mái, điều hòa nhiệt độ, không gây bị bách như khi sử dụng các loại chiếu khác.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường bày bán chủ yếu 2 dòng sản phẩm: chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc khiến người tiêu dùng không biết mua chiếu trúc loại nào tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nên mua chiếu trúc Việt Nam hay chiếu trúc Trung Quốc?
Chiếu trúc Trung Quốc thường được làm từ những cây trúc non có độ tuổi từ 2-3 năm đã thu hoạch và được sản xuất với số lượng ồ át nên thường các hạt trúc thường non và mềm, không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, chiếu trúc Trung Quốc sử dụng nhiều hóa chất tạo độ bóng, điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Chính hai yếu tố: giá thành thấp sản xuất số lượng lớn, mẫu mã đa dạng rất dễ thu hút người tiêu dùng mà không quan tâm đến nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm.

Khác biệt với dòng chiếu trúc Trung Quốc, chiếu trúc Việt Nam thường được sản xuất thủ công tại các làng nghề nên có độ bền chắc nhưng mẫu mã thường không bắt mắt.

Nguyên liệu sử dụng từ cây tre, cây trúc già có độ tuổi từ 5-6 năm tuổi mới thu hoạch nên chiếu trúc Việt Nam có chắc chắn có độ bền cao.

Đặc biệt chiếu trúc Việt Nam được xử lý mối mọt, ẩm mốc bằng các luộc các hạt chiếu trong nhất định, sau đó phơi hạt chiếu trực tiếp dưới ánh nắng trực tiếp để làm khô và săn chắc hạt chiếu không dễ bị bể hạt.

Thể Loại: Chăn mền ga gối