Môi giới bất lương trong xuat khau lao dong Nhat Ban đã thông đồng với các chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của một số công ty xuất khẩu lao động để lừa những người Việt Nam muốn được gửi ra nước ngoài như người lao động.

Người lao động đi tìm thế giới hơn chào đón Việt Nam đảm bảo an toàn cho người lao động tại Việt Nam bảo hộ lao động tại Nhật Bản, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đã tuyên bố trong khi nói chuyện với Tuổi Trẻ báo về thực tế là rất nhiều người dân có nhu cầu được gửi ra nước ngoài để làm việc kiếm tiền trả cho người môi giới bất lương chỉ để tìm ra rằng họ đã bị lừa.

Trong thực tế, được gây ra từ cả hai phía: gian lận và những người không biết gì về các quy định liên quan và muốn trở thành người lao động càng sớm càng tốt. Các quy định về xuất khẩu lao động đã được cung cấp bởi các phương tiện truyền thông đại chúng, được đăng trên trang web của và thực hiện tại các phòng ban của lao động, thương binh và xã hội, nhưng nhiều người đã không chú ý, làm cho chúng dễ bị kẻ lừa đảo.

Một trong những nạn nhân là của cong ty xuat khau lao dong đi làm việc tại Nhật Bản là một người phụ nữ trẻ. Nói với báo chí rằng trong tháng 10 năm 2015, cô đã trả 42.45 triệu đồng cho một nhà môi giới ở thành phố Hà Nội nhận được số tiền này và cam kết rằng sẽ được gửi đến Nhật Bản là một nhân viên của khách trong bốn hoặc sáu tháng. Nếu bạn không được gửi đến Nhật Bản, tôi sẽ trả lại tiền cho cô.

Mọi người tụ tập tại Trung tâm Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản tại để đòi lại số tiền của họ và hồ sơ cá nhân.  Sau đó giới thiệu đến Trung tâm Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản ở quận thành phố Hồ Chí Minh thuộc Công ty Cổ phần Cấp Thương Vietcombank Human Resource, nơi trả tiền như phí cho một khóa học tại Nhật Bản.

Thận trọng cần thiết

Người đứng đầu khuyên rằng trước khi chi trả tiền cho bất kỳ doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản, mọi người nên tìm hiểu thêm về họ để hiểu xem họ đã được cấp phép cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động và cho dù kế hoạch của họ để tuyển người cho công việc ở nước ngoài đã được phê duyệt của mình cơ quan. Tránh gian lận thể, người dân không nên sử dụng môi giới trong thực hiện các bước liên quan đến quá trình xuất khẩu lao động.

Tôi đã yêu cầu rằng tất cả các chính quyền địa phương thắt chặt kiểm soát các công ty xuất khẩu lao động và các chi nhánh và đại diện phát hiện và ngăn chặn hành vi lừa đảo. Nó là cần thiết để công bố công khai tên của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản là không đáng tin cậy hoặc phạm gian lận để người dân có thể tránh cho họ, ông nói thêm. Được biết, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội gần đây đã bị phạt hàng Vietcombank hơn 200 triệu đồng cho hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của xuất khẩu lao động và đình chỉ các công ty trong ba tháng.

Vì thế Vietjob xin chia sẻ danh sach cong ty xuat khau lao dong uy tin tại Việt Nam có giấy phép hoạt động an toàn nhé.