cat1-9150-1442394227.jpg

Mèo Whiskey thường được cô chủ cho ăn theo chế độ ít protein khi còn sống. Ảnh: SWNS

Sinh ngày 1/8/1985, mèo Whiskey, sở hữu bộ lông đen trắng, có tuổi thọ tương đương với 138 năm ở con người.

Chủ nhân của Whiskey là Lorraine Arnott, 34 tuổi hiện sống ở Buckinghamshire (Anh), mới 5 tuổi khi con mèo được sinh ra và cả hai đã rất thân thiết kể từ đó. Tuy nhiên, khi Whiskey bắt đầu giảm cân và đi lại khó khăn hồi tuần trước, Arnott biết rằng đã đến lúc phải rời xa con vật cưng này.

Theo Telegraph, Whiskey qua đời khi nó được 30 tuổi, một tháng và 10 ngày.

“Whiskey đã bị ốm vài ngày trước đó và không thể đứng được. Thật buồn khi biết đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với nó, và tôi cũng không thể chịu nổi khi nhìn thấy con mèo đau đớn như vậy. Ước gì tôi là người chết thay nó. Tôi mất tất cả rồi và giờ thì chẳng còn gì nữa”, Arnott buồn bã nói. “Whiskey còn hơn cả một người anh em hay bạn trai. Chẳng ai có thể thay thế được nó”.

Arnott đã chôn cất con mèo cưng trong vườn hôm 11/9. Khi được hỏi về bí quyết sống lâu của Whiskey, cô cho biết luôn áp dụng chế độ ăn uống ít protein cho con vật. Bên cạnh đó Lorraine cũng thỉnh thoảng cho Whiskey những bữa ăn thịnh soạn như thị gà hay thịt cừu nướng. Lorraine cho biết cô cũng dành cho Whiskey rất nhiều tình yêu, luôn cho chú mèo ngủ chung chăn.

Sau khi biết tin Whiskey qua đời, bạn bè của Arnott và người yêu mến con mèo đã gửi lời chia buồn. Arnott nói rằng mẹ của Whiskey cũng thọ 27 tuổi.