Dưới đây là một số lý do khiến các bà vợ có con nhỏ không phải lúc nào cũng có hứng cho “chuyện ấy”.

1. Chúng tôi đã bị đụng vào người quá nhiều

Cả một ngày dài các bà mẹ bị leo qua người, lôi giật, bú mớm, đập mạnh, vò tóc… Và vì gần như đã kiệt sức suốt những lúc có thể mở mắt được nên cuối ngày, họ chỉ muốn có chút thời gian tự do, đơn giản để được nghỉ ngơi, được ở một mình…

2. Chúng tôi quá mệt

Khi chưa có con, các bà vợ: lên giường và ngủ.

Khi có con, các bà vợ: Lên giường và đi ngủ, sau đó thức dậy vì phải đi vệ sinh (di chứng sau sinh), rồi tiếp tục kiểm tra xem các con đã đắp chăn chưa. Sau đó họ đi ngủ lại nhưng rồi tiếp tục thức giấc vì một bé ho. Họ lên giường rồi lại thức giấc khi nghe có tiếng thì thầm “Mẹ ơi, con sợ…”. Giấc ngủ của các bà mẹ đã thất thường như vậy, họ lại còn thường xuyên bị thọc cho một cú bằng những chiếc khuỷa tay và đầu gối nhỏ xinh. Các mẹ còn thường phải thức dậy từ khi bình minh vừa lên bởi đó là lúc phải chuẩn bị bữa sáng. Ngần đó thôi là quá đủ cho họ kiệt sức rồi.

khong-muon-sex.jpg

Ảnh minh họa: Thestir.

3. Đơn giản là chúng tôi không muốn tiếp tục rửa ráy nữa

Cả ngày người mẹ có thể đã phải hứng đủ thứ: Bãi nôn của con, những giọt nước mắt, bãi tè… “Điều cuối cùng chúng tôi muốn làm là tắm thật sạch sẽ và cuộn tròn trong chăn ấm, không phải trở dậy giữa đêm để đi rửa ráy một lần nữa”.

4. Sở thích của chúng tôi đã thay đổi

Trước khi trở thành những bà mẹ vội vã, bận rộn với núi việc nhà, chúng tôi cũng rất lãng mạn và dễ nổi hứng trước những lời có cánh hay vài đụng chạm. Nhưng bây giờ, vài giọt dầu massage hay một cốc champagne không khiến chúng tôi hứng thú. Đầu óc các bà mẹ còn bận ngụp lặn trong hàng mớ ý nghĩ hỗn độn: Đống quần áo chưa giặt, nền nhà đầy sạn, mấy đứa con nhớp nháp… “Các ông chồng nếu muốn chúng tôi lại mặn nồng, thay vì tặng bó hoa hồng, hãy xắn tay áo lên tắm cho con hay lau dọn nhà”.

5. Chúng tôi không còn cảm thấy mình gợi cảm

Có những lúc, chúng tôi nhẩn nha tắm nước nóng và làm sạch cơ thể rồi dùng dầu thơm, bôi kem dưỡng mềm khắp cơ thể. Nhưng cũng có lúc, chúng tôi vẫn mặc nguyên chiếc quần của ngày hôm trước, chẳng kịp gội đầu và trên áo còn dính vết thức ăn, bãi nôn của con. Và khi đó, chúng tôi chẳng tự tin và ham muốn cho sex.

6. Chúng tôi không đủ năng lượng để chuyển kịp kênh từ “mẹ” sang “vợ”

Trước khi có con, thật dễ dàng để hai vợ chồng có một cuộc yêu chớp nhoáng. Nhưng bây giờ, chúng tôi dành phần lớn thời gian trong ngày với vai trò làm mẹ và đôi khi không thể chuyển hướng não của mình từ lịch sinh hoạt ngày mai như đi chợ, đưa đón con, các bài học đàn và tối nay làm gì. Thật khó để nghĩ điều gì đó khêu gợi khi bạn không thể ngừng tự nhủ liệu mình có nhớ đăng ký học thêm cho con chưa hay món thịt hầm vừa xem trên mạng gồm các nguyên liệu nào.

7. Không đủ thời gian để làm mọi thứ

Việc nào cũng cần có thời gian. Bạn không thể nướng một chiếc bánh trong một chiếc lò lạnh tanh và bạn không thể yêu kiểu “mì ăn liền” mà mang lại sự thăng hoa cho cả hai. Để lên được “đỉnh”, chúng tôi cần được khởi động lâu và đôi khi việc đó mất quá nhiều thời gian, tới mức, chúng tôi muốn ngủ trước khi vào cuộc.

8. Chúng tôi hoang tưởng

Nghe có vẻ lạ nhỉ? Một cuộc yêu lãng mạn mà không lo lắng bị ngắt quãng thật khó với các bà mẹ. Không may chúng tôi có con và những đứa trẻ thì rất biết chọn lúc để vòi mẹ. Chúng tôi không muốn các con thức giữa chừng và nhìn thấy cảnh tượng có thể khiến chúng sợ hay ghét mẹ. Ngay cả khi phòng đã khóa cửa cũng chẳng đảm bảo cuộc yêu thành công mỹ mãn bởi bọn trẻ có thể đập cửa và điều đó chẳng khác gì gáo nước lạnh dội thẳng vào người khi bạn đang cao hứng.

9. Chúng tôi chỉ muốn được ôm ấp

Đôi khi, chúng tôi khao khát những đụng chạm vào cơ thể nhưng không nhất thiết là vào những điểm nhạy cảm. Nhiều lúc, các bà mẹ chỉ muốn được rúc vào ngực chồng và cảm nhận sự trìu mến yêu thương từ người bạn đời mà không cần hành động gì thân mật hơn.

10. Vấn đề về nội tiết

Phụ nữ cũng chẳng thích điều này nhưng đó là sự thật phải đối mặt: nội tiết thất thường của chúng tôi có thể ảnh hưởng rất lớn tới ham muốn tình dục. Dù là do sau sinh hay hội chứng khó chịu trước kỳ kinh hoặc một cú sốc nào đó, nội tiết có thể dẫn tới những vấn đề khó chịu như mọc mụn, chuột rút và khô âm đạo. Tất cả những điều này khiến các bà mẹ chẳng hứng thú với “chuyện ấy”.

Thể Loại: Gia Đình