Tôi 27 tuổi, người yêu 29 tuổi, cả hai đều có công việc ổn định, chúng tôi đã gắn bó với nhau hơn bảy năm, một khoảng thời gian thật dài đủ để hai đứa hiểu nhau, tình cảm cũng đủ nhiều để đi đến hôn nhân nhưng thời gian qua hai đứa luôn cố giấu tình yêu này với người thân trong gia đình. Vì chúng tôi có quan hệ họ hàng nên luôn sống trong cảm giác tội lỗi với gia đình. Bà ngoại anh là bà cố của tôi, tôi gọi anh bằng cậu, tính ra tôi là đời thứ tư, anh là đời thứ ba. Theo như tôi được luật sư tư vấn thì không bị pháp luật cấm kết hôn nhưng vấn đề ở đây là hai đứa không dám đối mặt với gia đình bởi mối quan hệ giữa hai gia đình vẫn còn rất thân thiết.

dau-kho-9327-1441092396.jpg

Ảnh minh họa

Khoảng thời gian còn là sinh viên chúng tôi ở gần nhau, giờ đang làm việc cách xa, nếu sắp xếp được thời gian rảnh hai đứa lại gặp nhau, hàng ngày vẫn điện thoại, nhắn tin quan tâm nhau. Dường như chúng tôi luôn nghĩ về nhau mọi lúc mọi nơi, tình cảm ngày một khăng khít. Giờ hai đứa không còn trẻ nữa nên nghĩ đến chuyện xa hơn, nhưng anh bảo gia đình đã cho chúng ta ăn học đến ngày hôm nay, đặt bao hy vọng vào mình, giờ đến với nhau chắc chắn gia đình sẽ không chấp nhận và chúng ta sẽ mất gia đình, anh em, để lại tiếng xấu cho cha mẹ. Hãy ở bên nhau được ngày nào hay ngày đó.

Thật sự tôi bế tắc lắm, tình cảm bảy năm bên nhau có quá nhiều kỷ niệm đẹp, cũng lớn dần theo thời gian, nhưng không thể sống mãi như thế này được. Chúng tôi không biết phải làm sao cho trọn tình hợp lý. Hiện tại chúng tôi đang ở trong tình trạng tới không được mà lui cũng không xong, dường như đi vào ngõ cụt của sự bế tắc cho tình yêu của mình, nỗi đau cứ đau đáu và giằng xé hai đứa từng ngày. Mong quý độc giả, anh chị gần xa hãy chỉ cho chúng tôi biết phải làm gì lúc này?