Du hoc Anh luôn là điều mà rất nhiều bạn trẻ thường mơ ước. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp khi nhận được học bổng du học các bạn ấy lại tỏ ra lo lắng khi sắp phải xa nhà cũng như sống tự lập tại một môi trường hoàn toàn mới. Để có thể giảm bớt điều này Studylink sẽ chia đưa ra một số lời khuyên giúp bạn yên tâm hơn trước khi lên đường du học!

1. Hãy kiểm tra thông tin ngôi trường trước khi nhập học:

Đa số những trường đại học mà bạn chuẩn bị đi du học Anh không đúng với những gì mà bạn thấy và đọc được ở trên các trang báo mạng. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu các thông tin một cách chi tiết hơn để tránh gặp phải những khó khăn khi đi nhập học nơi đất khách quê người.

Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm ở các anh chị khóa trước hoặc những chuyên gia tư vấn du học.

2. Mua sắp các dụng cụ nhà bếp và đồ dùng cá nhân:

Khi bạn chuẩn bị sẵn những dụng cụ nhà bếp hoặc những vật dụng cá nhân bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ so với việc bạn phải mất rất nhiều chi phí để mua dụng cụ bên Anh Quốc.

Bạn có thể xem thêm: Cách khóa học anh van giao tiep cấp tốc

3. Học nấu ăn khi còn ở nhà:

Ngoài việc chuẩn bị các dụng cụ cá nhân thì việc học nấu ăn cũng rất quan trọng bởi khi đi du học Anh bạn phải tự túc mọi thứ từ việc học hành, nấu ăn đến giặt rũ quần áo. Điều này rất tốt đối với bạn nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền ăn ngoài quán mà còn giúp bạn có những bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

4. Tìm hiểu trước một số công việc làm thêm khi nhập học:

Ở nước ngoài từ học phí đến sinh hoạt cá nhân đều rất đắt đỏ chính vì vậy hãy tìm hiểu một số công việc có thể làm thêm ngoài giờ học để tiết kiệm tối đa chi phí cho gia đình, cũng như lo toan cho mình một cuộc sống ổn định hơn khi ở nước ngoài.

5. Chú ý mang theo quần áo ấm khi đi nhập học:

Ở các nước Châu Âu thường có mùa đông rất lạnh kèm theo mưa phùn chính vì vậy khi nhập học bạn chú ý mang theo áo ấm, nhất là các loại áo chống nước. Ngoài ra cũng nên mang theo khăn quàng cổ, mũ len và các tất ấm, giày thể thao,…. Có như vậy bạn mới có thể chống chịu được với cái rét ở xứ sở sương mù.

6. Tìm thuê chỗ ở gần nơi bạn học nhất:

Hệ thống giao thông đi lại ở Anh quốc là rất phức tạp chính vì thế bạn nên tìm cho mình chỗ ở gần ngay trường học để bạn dễ dàng học tập hơn khi đi du học anh. Trọ trong ký túc cũng là một trong những phương án hay trong việc hỗ trợ học tập.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trước khi di du học Anh Quốc. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan: Du học New Zealand