Theo thống kê thì việc nghe Anh van giao tiep là trở ngại của hơn 65% những người học Tiếng Anh. Tuy nhiên chúng ta có thể cái thiện được điều này bằng những phương pháp nghe Anh văn giao tiếp hợp lý dưới đây:

1. Luyện nghe anh văn giao tiếp bằng cách xem phim hoặc nghe nhạc:

Học tập kết hợp với thư giãn luôn đem lại kết quả cao đây là điều hiển nhiên trong cuộc sống hàng ngày. Những đoạn hội thoại trong phim mô tả chính xác cuộc sống đời thường nên nó giúp người học hiểu được cách nói chuyện tự nhiên trong nhiều tình huống cuộc sống. Hãy khởi đầu với những bộ phim có phụ đề tiếng Anh và dần dần, bạn sẽ có thể thay thế chúng bằng những bộ phim không có phụ đề. Bên cạnh những bộ phim, hãy đắm mình trong âm nhạc với những bài hát tiếng Anh bạn yêu thích!  Đây thực sự là một trong những phương pháp nghe anh văn giao tiếp đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.

2. Bạn có thể tìm kiếm các chương trình Anh văn giao tiếp trực tuyến:

Có một thực tế là khi bạn học một mình sẽ không bao giờ hiệu quả bằng việc học nhóm với bạn bè, thầy cô. Những chương trình chuyên sâu về một mảng kĩ năng cùng với giảng viên nước ngoài có trình độ sẽ giúp chúng bạn cải thiện được rất nhiều trình độ Anh văn giao tiếp của mình.

Giờ đây những chương trình luyện nghe anh văn giao tiếp trực tuyến đều có sự phát triển đa dạng. Nên chú ý đến những chương trình phù hợp với thời gian học tập cũng như trình độ bản thân để đạt được kết quả cao nhất.

3. Hãy dành nhiều thời gian giao tiếp với người nước ngoài:

Việc nói chuyện với người nước ngoài đem lại nhiều lợi ích. Thứ nhất là người bản ngữ có thể sửa những lỗi sai về mặt phát âm và sẵn sàng nói chậm lại cho đến khi người đối thoại nghe được. Thứ hai là tiếng Anh trên thế giới không có một chuẩn phát âm chung, người ta đã phân loại thành nhiều giọng nói tiếng Anh riêng như Anh Anh, Anh mỹ…. Nên là việc nói chuyện với những người đến từ nhiều nước khác nhau sẽ giúp chúng ta làm quen với việc nghe được tiếng Anh từ nhiều chất giọng khác nhau.

4. Tập luyện thường xuyên.

Khi bắt đầu mới luyện nghe anh van giao tiep hang ngay, đôi lúc bạn sẽ thấy rất nản vì nhiều khi nghe… không hiểu tí nào cả! Không sao đây là vấn đề chung mà ai cũng phải trải qua khi mới luyện nghe.

Cách thức duy nhất để giải quyết vấn đề này là học thêm từ vựng và tiếp tục nghe một cách thường xuyên. Cho dù khi nghe bạn có thể không hiểu ngay, nhưng những đoạn tiếng Anh đó sẽ ngấm vào não bộ, và dần trở thành phản xạ nhanh chóng khi giao tiếp.

Sự trì hoãn luôn là đối thủ lớn trên con đường học Anh văn giao tiếp, hãy đừng cố chần trừ nữa, hãy cải thiện kĩ năng tiếng Anh của bản thân ngay bây giờ bằng lòng nhiệt huyết và sự đam mê của chính bản thân bạn.

Chúc các bạn thành công!