Tiền lương có lẽ là vấn đề ky su Nhat Ban hay thực tập sinh quan tâm trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của kỹ sư Nhật Bản hay thực tập sinh như là tiền lương theo khu vực, các ngành công nghiệp khác nhau, cũng như chế độ làm việc cụ thể, tiền lương khung của các doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước, để tránh những câu hỏi khi xuất cảnh sang Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản đã quy định mức lương tối thiểu theo giờ cho kỹ sư Nhật Bản hay thực tập sinh giữa các vùng khác nhau, do các chi phí sinh hoạt như ăn, ở giữa thành phố và vùng ngoại ô với những khác biệt tương đối lớn, thu nhập cho người lao động tại các thành phố lớn sẽ cao hơn so với những gì bạn làm trong thị trấn nhỏ, khu ngoại ô.

LƯƠNG CỦA NGÀNH BAO NHIÊU

Thứ tự ghi danh của kỹ sư Nhật Bản hay thực tập sinh nếu hơi nặng nề, đòi hỏi kỹ năng y tế, kỹ thuật, chẳng hạn như xây dựng, kỹ thuật, các đơn đặt hàng lương cao hơn đòi hỏi sự khéo léo như thực phẩm, điện tử. Hơn nữa nếu công việc của kỹ sư Nhật Bản hay thực tập sinh được thực hiện bằng cách tiếp xúc với các chất độc hại, nặng nó sẽ cao hơn tiền lương so với công việc trong một môi trường an toàn.

TIỀN LƯƠNG CỦA CÔNG VIỆC BAO NHIÊU

Kỹ sư hay thuc tap sinh Nhat Ban công việc đòi hỏi kỹ năng, kỹ năng, kinh nghiệm, mức lương sẽ cao hơn so với các dòng tuyển dụng không đòi hỏi kỹ năng.
Ví dụ: Các công việc cơ khí, chế tạo, mộc, hàn sơn, thu nhập thường cao hơn điện như gia công, hoàn thiện.

LƯƠNG LƯƠNG CỦA CÔNG TY BAO NHIÊU

Hầu hết các doanh nghiệp xuat khau lao dong Nhat Ban có một khuôn khổ của lương cơ bản cho kỹ sư Nhật Bản hay thực tập sinh, có lẽ mức lương của bạn sẽ được áp dụng theo bảng lương của công ty. Bạn có thể yên tâm rằng mức lương chắc chắn sẽ cao hơn mức lương tối thiểu theo giờ theo quy định của chính phủ Nhật Bản.

Ngoài ra, nếu các quá trình sản xuất tốt, công việc chất lượng cao, công ty cũng sẽ chủ động tăng lương cho kỹ sư Nhật Bản hay thực tập sinh để khích lệ tinh thần.

Trên đây là những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thu nhập thực tế của kỹ sư Nhật Bản hay thực tập sinh, bạn sẽ làm việc, ngoài các yếu tố khác như các quỹ bảo hiểm xã hội, lương hưu và chi phí sinh hoạt. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được định hướng rõ ràng hơn trong nghề nghiệp lựa chọn, lĩnh vực xuất khẩu lao động đi Nhật Bản.