Một tấm nệm có độ cứng vừa phải chính là bí quyết giúp bạn có những giấc ngủ ngon mỗi đêm và tận hưởng cảm giác thoải mái tuyệt vời sau khi thức giấc. Và để lựa chọn tấm nệm phù hợp nhất, tránh được tình trạng sáng ngủ dậy bị đau lưng, bạn đừng bỏ qua top 5 nệm cứng cho người đau lưng được các chuyên gia gợi ý là loại đệm tốt cho cột sống sau đây nhé.

Người đau lưng rất khó khăn trong hoạt động kể cả lúc ngủ. Do đó, lựa chọn một chiếc đệm phù hợp với người bị đau lưng là một yếu tố rất quan trọng bởi nếu cơ thể không được thoải mái sẽ khiến mất ngủ, ngủ không sâu giấc…

Một chiếc đệm nếu không thoải mái, sẽ khiến làm trầm trọng hơn chứng đau lưng hoặc ảnh hưởng đến tư thế nằm ngủ, làm căng cơ và vẹo cột sống… Nếu chiếc đệm không phù hợp với cơ thể của người mắc bệnh đau lưng sẽ khiến người ngủ cảm thấy không ngon giấc, mất thoải mái.

Xem thêm Ga trải giường Hàn Quốc

Hiện nay, với sự đa dạng của thị trường đệm, để chọn được một chiếc đệm cho người đau lưng không phải là việc dễ dàng. Đệm xanh xin được tư vấn tới quý khách những kinh nghiệm lựa chọn đệm cho người mắc bệnh đau lưng, giúp bệnh nhân có được một giấc ngủ thoải mái và bớt đi cảm giác đau đớn.


Đệm bông ép thường được các bác sĩ chỉnh hình khuyên dùng

Nên lựa chọn đệm cứng hay đệm mềm?

Các bác sĩ chỉnh hình luôn khuyên người bệnh nằm trên các loại đệm cứng như đệm bông ép để hạn chế và đề phòng rủi ro đau thắt lưng. Tuy nhiên, đệm cứng lại gây lên áp lực lên vai, hông và lưng trên và điều này có thể dẫn tới đau lưng.

Xem thêm Chăn ga gối mùa hè

Bên cạnh đó, nếu sử dụng đệm quá mềm như đệm cao su có thể khiến cho cơ thể bị lún xuống, làm cong cột sống, cũng gây áp lực lên vai, hông và cơ thể luôn luôn phải cố gắng để giữ trạng thái cân bằng.

Bạn nên lựa chọn một chiếc đệm có độ đàn hồi tốt, độ cứng vừa phải, như vậy sẽ duy trì độ cong tự nhiên của cơ thể trong khi ngủ, đưa cơ thể vào trạng thái cân bằng khi kết hợp với việc gối đầu.

Đánh giá tính chất của bệnh và xác định loại đệm phù hợp với nhu cầu

Yếu tố quan trọng để mua được một chiếc đệm phù hợp là bạn phải đánh giá được mức độ nặng nhẹ và tính chất của người bệnh. Ví dụ, người đau dây thần kinh tọa cần có sử dụng một chiếc đệm có khả năng tránh được tổn thương dây thần kinh.

Bạn cần xác định, đệm càng mềm thì cơ thể khi nằm sẽ càng bị uốn và dây thần kinh càng bị tổn thương. Vì vậy, loại đệm tốt nhất cho người bị đau dây thần kinh tọa là đệm cứng. Ngược lại, nếu bệnh nhân bị hẹp cột sống, loại đệm tốt nhất lại là loại đệm mềm vì khi đó cột sống sẽ không đặt nhiều áp lực lên tủy sống gây ra đau đớn.

Xem thêm Chăn Hàn Quốc kháng khuẩn


Bạn cần tìm hiểu về thành phần vật lý của đệm để lựa chọn loại đệm phù hợp

Tìm hiểu và xin tư vấn về thành phần vật lý của đệm

Khi bạn đi mua đệm, bạn nên xin sự tư vấn của nhân viên bán hàng về thành phần vật lý của đệm. Các cuộn hoặc lò xo bên trong của đệm lò xo sẽ hỗ trợ cho lưng khi nằm ngủ. Tùy các loại đệm và các thương hiệu đệm khác nhau, có số lượng và cách bố trí cuộn và lò xo khác nhau.

Miếng lót bên trên của đệm có nhiều dạng khác nhau, độ dày của đệm cũng khác nhau. Độ dày của đệm thông thường từ 18 – 45cm. Quyết định lựa chọn đệm có độ dày như thế nào có thể dựa vào sở thích cá nhân của người mua đệm. Ngoài ra, một chiếc đệm tốt có thể hỗ trợ cột sống của bạn. Độ nâng đỡ được xác định cần phải phù hợp với thể trạng sẽ giúp bệnh nhân tránh được tình trạng đau cơ nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng.

Tấm thảm đệm lót ghế sofa Hàn Quốc cao cấp

Để bảo vệ ghế sofa khỏi nguy cơ trở thành ổ rệp và vi khuẩn cũng như để trang trí và deco cho căn phòng, Hana Hana nhập khẩu và cung cấp tấm thảm lót sofa Hàn Quốc cao cấp. Tấm thảm trải sofa cao cấp ít bám bụi, nhẹ, dễ dàng vệ sinh, có thể giặt máy và rất nhanh khô. Sản phẩm được nhuộm màu hoàn toàn từ tự nhiên, giặt kháng khuẩn. CHĂN GA GỐI HÀN QUỐC HANA HANA, Số 21, ngõ 12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội, Tel: 0982.128.906 – 0912.080.488

Thể Loại: Chăn mền ga gối