Ngoài việc chú trọng đến học hàng thì điều mà hầu như các học sinh, sinh viên Việt Nam khi đi du hoc Anh quan tâm đó là kiếm việc làm thêm ngoài giờ học. Lý do là tìm kiếm được công việc làm thêm tức là bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập để trang trải cho các chi phí sinh hoạt tại Anh Quốc.

Thường thì mọi người hay nghĩ chắc đi du học khó khăn về kinh phí nên mới phải ra ngoài làm thêm. Tuy nhiên sự thật không phải 100% là như vậy bởi khi kiếm được một công việc làm thêm ngoài giờ học vừa giúp bạn có những trải nghiệm thú vị về cuộc sống và môi trường tại anh quốc, ngoài ra điều này còn giúp các bạn trau dồi thêm kỹ năng Anh văn giao tiếp rất hiệu quả. Có rất nhiều sinh viên khi đi du học dựa dẫm vào gia đình tiêu sài vượt dưới hạn dẫn đến việc bị xiết nợ và bị lưu ban khỏi trường học.

Để hiểu rõ hơn về việc sinh viên du học Anh tìm kiếm việc làm thêm như thế nào? chúng ta nên tìm hiểu một số nội dung sau:

1. Kiếm việc làm thêm tại trường hoặc các Công ty bên ngoài:

Những công việc làm thêm tại trường đại học hay những Công ty bên ngoài đều được thông báo qua hiệp hội sinh viên du học Anh cũng như trên mạng Internet.  Một số học sinh, sinh viên du học anh cần việc làm thêm các bạn có thể đăng ký làm những việc như bán hàng trong căng tin, làm quán bar, bồi bàn, lau chùi, vệ sinh…. rồi sẽ có người trả tiền cho sức lao động của bạn.

Còn các Công ty quảng cáo thường tổ chức đêm sinh viên ở các câu lạc bộ hay quán bar và đăng tin tuyển dụng qua Facebook. Hãy tìm cách tham gia và gửi email cho họ. Các công ty này thường cần đến những việc tương đối nhẹ nhàng nhưng cũng có thêm thu nhập như phát tờ rơi. Bạn vẫn có thể đăng ký bất kỳ công việc ở đâu nhưng với nhiều du học sinh thì làm việc cho hiệp hội sinh viên du học anh là tốt nhất.

2. Sắp xếp thời gian hợp lý cho công việc cũng như học hành:

Khi kiếm được công việc làm thêm cũng có rất nhiều bạn học sinh lo ngại công việc làm thêm sẽ ảnh hưởng tới việc học tập tuy nhiên trên thực tế thì chỉ có các sinh viên du học Anh ngành Y thì mới khó khăn bởi khi bạn học ngành này bạn phải đi thực tập nhiều, nghiên cứu nhiều còn đối với các ngành học khác bạn hoàn toàn có thể thoải mái thời gian vừa làm vừa học. Và khi bạn kiếm được công việc làm thêm bạn sẽ thoát khỏi những trò tiêu khiển khiến lãng phí thời gian như Facebook hoặc game Online

Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không được xem việc đi làm thêm quan trọng bởi mục tiêu chính của bạn khi sang Anh là phải học thật tốt. Bạn không nên dành quá 15-20h/tuần để đi làm thêm vì nếu bạn để bản thân luôn luôn phải lo lắng về chuyện tiền nong và phải dành quá nhiều thời gian để kiếm tiền thì bạn khó có thể tập trung học được

Xem thêm: Tư vấn du học Anh
.
Lợi ích từ việc làm thêm có thể kể ra rất nhiều như có thêm khoản tiền dự phòng, có thêm những vốn sống, có thêm kinh nghiệm thực tế nhưng ảnh hưởng từ việc làm thêm là tích cực hay tiêu cực hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Hãy sắp xêp thời gian thật hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!