Tại Ấn Độ chàng trai 24 tuổi, được người địa phương gọi với biệt danh “vua  rừng xanh” đã coi những con ong là bạn thân của mình.

Anh đã giữ những con ong trên mặt từ khi mới lên 7 tuổi và dùng chúng để dọa những đứa bạn cùng trang lứa. “Bậc thầy thiên nhiên” cũng nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới là người giữ nhiều con ong trên mặt trong thời gian lâu nhất: 

Hình ảnh người đàn ông “thân thiết ” của loài ong .

“Cha tôi – Sajayakumar – đã cho tôi tiếp xúc với ong từ khi tôi còn rất nhỏ. Ông ấy là một người nuôi ong lấy mật”, thanh niên giữ ong trên mặt kể lại.

“Đầu tiên tôi bắt một con ong chúa và để nó lên tay. Đàn ong sau đó vù vù kéo đến và bu kín tay tôi để bảo vệ ong chúa. Lần khác, tôi để con ong chúa lên đầu và chỉ trong chốc lát, cả đầu tôi được phủ kín bởi ong”, anh này nói thêm.

Ngay cả những người nuôi ong chuyên nghiệp còn phải dè chừng nếu không muốn bị ong mật đốt. Thanh niên này chia sẻ, anh bị ong đốt vài lần, chủ yếu là do lỗi của bản thân chứ không phải những con ong.

“Cha tôi luôn khuyên tôi phải bình tĩnh trước những con ong và coi chúng như bạn mình. Ông ấy dạy tôi cách trở nên kiên nhẫn và không sợ hãi. Không có vấn đề gì khi ong phủ đầy mặt. Tôi thậm chí còn có thể đi bộ và nhảy.

Ngay từ lần đầu tiên gặp ong, tôi đã thấy gắn bó với chúng. Tôi phát hiện mình có liên kết đặc biệt với loài côn trùng này. Thỉnh thoảng tôi bị ong chích, nhưng đó là lỗi do tôi”, “bậc thầy tự nhiên” chia sẻ.

Mơ ước của thanh niên này là trở thành tiến sĩ nghiên cứu về ong và bảo vệ chúng.

“Ong là người bạn tốt nhất cả tôi và tôi ước những người khác cũng có thể làm bạn với chúng. Ong mật là loài côn trùng rất có ích đối với tự nhiên. Chúng ta nên bảo vệ chúng. Nếu không có ong, chúng ta không thể sản xuất ra hoa màu để nuôi sống con người”, người thanh niên chia sẻ.

.

Thể Loại: Chuyện Lạ