Phương pháp nâng mũi S-line được nhiều người lựa chọn để trả lại nét đẹp thanh tú cho khuôn mặt. Tuy nhiên, vẫn có không ít người lo lắng khi tìm đến với dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ này. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Viện trưởng Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW – người nhận tác quyền về bài viết nâng mũi S line tại Việt Nam giải đáp các thắc mắc thường gặp của phái đẹp khi quyết định nâng mũi.

polyad

Nâng mũi S-line được nhiều người yêu thích.

– Nâng mũi S-line có những điểm gì khác biệt so với các phương pháp thông thường?

– Nếu như các phương pháp nâng mũi thông thường trước đây chỉ mang tính chất nâng và độn thì kỹ thuật S-line Hàn Quốc lại mang tính chất chỉnh hình cấu trúc. Đây là phương pháp chỉnh hình mũi bằng sụn tự thân là chủ yếu, trong đó sụn vách ngăn đóng vai trò chủ đạo. Chính nhờ can thiệp được sụn vách ngăn, giải phóng toàn bộ mũi nên tất cả những khuyết điểm của mũi – từ phần sóng mũi thấp, xương mũi bè làm dáng mũi không thanh, đầu mũi ngắn hếch, dài khoằm, to, trụ mũi ngắn, cánh mũi dày và rộng… thậm chí cả bệnh lý lệch vách ngăn mũi đều có thể được điều chỉnh. S-line tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt, có thể tồn tại lâu dài, phòng tránh biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng, lệch, tụt sóng.

polyad

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung.

– Quy trình nâng mũi S-line được thực hiện như thế nào để hạn chế đau đớn?

– Nâng mũi S Line không gây đau đớn. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng mũi và vùng lấy sụn. Bên cạnh đó, sau khi bạn thực hiện xong và chuẩn bị về nhà, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, giảm sưng, chống viêm. Do vậy, bạn có thể yên tâm cảm giác đau hầu như không có và chấm dứt hẳn sau vài ngày.

– Tại JW, việc thực hiện nâng mũi do những ai đảm trách thưa bác sĩ?

– Tại Thẩm mỹ viện JW, quy trình nâng mũi S Line được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm, có thời gian tu nghiệp nhiều năm ở Bệnh viện Jeong Won Hàn Quốc nên hạn chế được các tổn thương, xâm lấn. Do đó, sau phẫu thuật, thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn.

– Bác sĩ có thể nói thêm về thời gian phục hồi và nghĩ dưỡng sau thẩm mỹ?

– Hầu hết phẫu thuật nâng mũi đều không có sẹo. Trên thực tế, thời gian phục hồi của mũi sau nâng ở mỗi người khác nhau phụ thuộc vào cơ địa cũng như chế độ chăm sóc hậu phẫu. Đối với phương pháp S-line, sưng sẽ giảm dần sau 7 ngày và bạn có thể quay trở lại công việc, học tập với chiếc mũi tương đối bình thường. Sau khoảng 3-6 tháng, mũi liền xương và hết sưng, đẹp tự nhiên.

polyad

Sụn nhân tạo tốt phải được sản xuất theo từng sản phẩm riêng chứ không phải gọt dũa từ một thỏi silicone lớn.

– Những bệnh nhân bị viêm xoang phải lưu ý điều gì khi phẫu thuật thẩm mỹ?

– Phẫu thuật nâng mũi là một kỹ thuật đơn giản, chỉ tác động ở bề ngoài của mũi chứ không chạm vào kết cấu bên trong. Do vậy, không gây ảnh hưởng gì tới chức năng của mũi cũng như làm nặng thêm tình trạng viêm xoang.

– Sụn tự thân và sụn nhân tạo nên áp dụng cho những đối tượng nào?

– Nâng mũi S-line là thành quả của sự sáng tạo, kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo. Đây là phương pháp chỉnh hình mũi toàn diện bằng sụn tự thân là chủ yếu, trong đó sụn vách ngăn đóng vai trò chủ đạo kết hợp sụn tai và sụn nhân tạo. Sụn tai cũng được dùng tuy nhiên chỉ để bọc ở phần đầu mũi, tính chất co rút của sụn tai sẽ góp phần làm cho đầu mũi thon gọn.

Về phần sóng mũi được làm cao bằng sụn mềm chuyên biệt, kích cỡ sụn sẽ được chọn phù hợp sao cho tạo độ lướt tự nhiên với phần đầu mũi đã tạo hình. Trường hợp da mũi quá mỏng thì có thể sử dụng sụn tự thân cả cho phần sóng mũi, tuy nhiên dùng sụn sườn chứ không phải sụn tai. S-line là giải pháp hiệu quả nhất cho những trường hợp mũi đã làm bị hỏng.

Một người bác sĩ thẩm mỹ mũi giỏi sẽ giúp bệnh nhân phân biệt được: khi nào cần nâng mũi với kỹ thuật đặt sụn nhân tạo, khi nào kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo hoặc sử dụng toàn bộ sụn tự thân.