Du hoc new zealand với biết bao học sinh, sinh viên không chỉ ở Việt Nam mà có rất nhiều em có ước mơ du học ở đây vì đây là một nước tuyệt đẹp, có nền giáo dục phát triển và đặc biệt là một đất nước bình yên nữa. Vậy nên New zealand đã thu hút rất nhiều em học sinh, sinh viên tham gia du học tại đây. Các em đến đây ngoài mục đích là được học với môi trường tốt thì các em rất là mong muốn được sống định cư tại đây. Vậy phải làm sao để có thể định cư tại một đất nước xinh đẹp này? Để biết được câu trả lời các bạn nên quan tâm bài viết dười đây.

Theo quy định của cục di trú New Zealand, để được xét định cư New Zealand thì các ứng viên cần tối thiểu 100 điểm theo thang điểm của cục di trú. Điểm này sẽ được tính dựa trên một số đặc điểm của ứng viên như: Độ tuổi, kỹ năng, thành phố làm việc, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, …Ngoài ra còn có các điểm thưởng dành cho các ứng viên, điểm thưởng có thể dựa trên thành phố mà ứng viên lựa chọn nộp đơn hoặc ngành nghề mà ứng viên làm việc. Nếu ứng viên làm việc ngoài thành phố Auckland sẽ được cộng thêm 10 điểm hoặc làm việc trong lĩnh vực thiếu hụt nguồn nhân lực thì cũng được cộng thêm 10 điểm. Những thành phố nhỏ và các ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực được chính phủ khuyến khích định cư bằng những điểm cộng.
Như vậy ta có thể thấy để định cư New Zealand không hề quá khó khăn. Có được bằng cấp và một công việc tại New Zealand là đã đảm bảo cơ hội định cư cho ứng viên.Ví dụ như một ứng viên học tại New Zealand (được 50 điểm),có công việc tại New Zealnd (được 60 điểm) và ở độ tuổi dưới 30 (được 30 điểm) tổng số điểm đạt đượclà 140 điểm.Với số điểm này ứng viên đã được đảm bảo định cư tại New Zealand.
 Vấn đề việc làm tại New Zealand.
Khác với những du hoc singapore đi là thêm là một việc không hề đơn giản bởi vì chính phủ ở đây không muốn cho các học viên đi làm thêm mà chỉ tập trung chuyên sâu vào việc học của mình, còn với những bạn du học new zealand thì lại ngược lại sinh viên có được đi làm thêm để có thể kiếm thêm thu nhập cho mình.Nhìn chung ở bất cứ quốc gia nào để tìm được công việc sẽ tùy thuộc chủ yếu vào khả năng của các ứng viên khi xin việc. Nhưng đặc biệt tại New Zealand nơi đang có dân số già hóa nhanh nên dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn nhân lực trẻ. Nên nếu bạn không phải một người lười biếng thì có được một công việc tại New Zealand không hề khó khăn.
Hơn nữa hiện nay New Zealand đang thực hiện chính sách mở của để thu hút nguồn nhân lực từ bên ngoài. Một số ngành được chính quyền New Zealand ưu tiên và cộng điểm để xét định cư khi bạn làm việc như kiểm toán, lập trình viên, viễn thông, quản trị mạng, y tế và dịch vụ xã hội, … Đối với sinh viên quốc tế để có được công việc tại New Zealand sau tốt nghiệp không hề khó khăn.

Học gì để có thể định cư tại New Zealand


Đứng trước quyết định du học chắc hẳn việc lựa chọn lộ trình học luôn là quyết định quan trọng được cân nhắc kỹ càng nhất. Giữa các lựa chọn học Cao đẳng, Đại học, Post Graduate hay Master đều cần cân nhắc kỹ.
Một suy nghĩ sai lầm thường mắc phải đó là học càng cao, cơ hội việc làm càng nhiều và thu nhập càng ổn định. Đối với những ứng viên có bằng cấp cao thì vị trí công việc cũng phải tương xứng như công việc ở vị trí quản lý, chuyên gia. Song những công việc này thì không nhiều chính vì vậy cơ hội việc làm không cao.
Thường thì sinh viên chọn các chương trình ngắn khoẳng 2 năm của các trường cao đẳng và đại học khi du học new zealand. Vì các chương trình này có học phí thấp, cơ hội việc làm nhiều và yêu cầu đầu vào không cao. Đồng thời tại một số chương trình sinh viên có thể bảo lưu kết quả học tập của mình để đi làm tại New Zealand. Sau đó có thể quay lại tiếp tục học tập để lấy các chứng chỉ cao hơn. Ở một số chuyên nghành sinh viên còn được tham gia các kỳ thực tập được hưởng lương tạo thêm thu nhập và cơ hội việc làm tại New Zealand. Công ty Studylink tu van du hoc chuyên nghiệp cung cấp một số thông tin giành cho du học new zealand các du học Việt có thể quan tâm nhé