Có rất nhiều ngành cho bạn lựa chọn khi đi du hoc Anh nhưng tại sao vẫn có rất nhiều người lựa chọn ngành kiến trúc. Vậy du học Anh ngành kiến trúc có gì thú vị? Hãy cùng tìm hiểu qua một số nội dung dưới đây nhé!

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu tại sao nên chọn ngành kiến trúc khi đi du học Anh?

Vương quốc Anh và Hoa Kỳ là hai nước tiếp tục được xếp hạng là giáo dục kiến ​​trúc hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi lại có phần dễ dàng hơn so với các nghiên cứu về lĩnh vực này ở Vương quốc Anh. Cụ thể, trong khi kéo dài 4-5 năm học đại học tại Hoa Kỳ, sau đó ông học kiến ​​trúc tại các sinh viên du học Anh đã mất ba năm để hoàn thành chương trình đại học của họ. Thông tin, chẳng hạn như sinh viên nước ngoài là một trong những lý do là các kiến ​​trúc hàng đầu của Anh hấp dẫn.

Kiến trúc đặc biệt chú ý đến tính thực tế của Vương quốc Anh. Hầu hết thời gian hỗ trợ học viên và giáo, và sẽ được học trong việc thiết kế nhà xưởng có thể nhận được một ý kiến ​​từ các sản phẩm trình bày và giáo viên sau đây và các bạn cùng lớp. Đại học kiến trúc ở Anh được khuyến khích để tạo ra một chương trình thông thường hoặc các điều kiện cho sinh viên quốc tế khi du hoc Anh tiếp cận thực tế và dài hạn chương trình thực tập “sandwich”. Do đó, học sinh có thể thực hành trong công ty, nhà máy hoặc phòng thí nghiệm và trở lại trường để hoàn thành khóa học trước khi tốt nghiệp.

Xem thêm>>>>Học anh van gaio tiep cơ bản

Khi du học Anh, chương trình học ngành kiến trúc có gì đặc biệt?

Các kiến ​​trúc sư người Anh đầu tiên để xác thực các học viên trên toàn cầu, sinh viên quốc tế khi đi du học Anh được yêu cầu để tham gia vào một chương trình đặc biệt phù hợp với lịch trình như sau:

Kiến trúc (BA, BS, BArch) + học sinh ghi danh trong chương trình đại học trong lĩnh vực này. Thời gian học là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của Học Viện Hoàng Kiến trúc sư người Anh có thể chuyển đổi các chương trình sẽ nhận được một giấy chứng nhận của tháng (Royal Institute of British Architects- RIBA) Điều 1 (sinh viên học BArch), hoặc BArch được (sinh viên du học Anh học BA / BSC ) Học sinh phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất là một năm.

Sau khi học xong, May / BArch phải có nhiều sinh viên du học Anh kinh nghiệm làm việc có thể làm 2 phần thi chứng chỉ hành nghề RIBA cho ít nhất hai năm trong vòng hai năm (và chỉ RIBA 3 phần được gọi là kiểm tra trình độ chuyên môn) Kiến trúc sư Đào tạo Khóa học Bước cuối cùng. Nó có thể được công nhận là kiến ​​trúc sư chính thức – một khi RIBA Phần 3, Kiến trúc sư (Board Đăng ký Kiến trúc sư ARB) để đăng ký Ủy ban đã nhận được đăng ký của các sinh viên được chứng nhận.

Điều kiện du học ngành kiến trúc tại Anh

Tùy theo chính sách tuyển sinh, mỗi trường tại Anh Quốc đưa ra những điều kiện khác nhau cho học sinh quốc tế khi du học Anh. Tuy nhiên, nhìn chung điều kiện của đa số các trường sẽ như sau:

– Tốt nghiệp THPT loại khá trở lên.
– Học tốt các môn toán, mỹ thuật, có sự hiểu biết sâu rộng về lịch sử, văn hóa kiến trúc.
– Hoàn thiện chương trình dự bị đại học/ A level/ IB.
– IELTS  tối thiểu 6.0 – 6.5.
– Portfolio (Bản vẽ tay/ điện tử

Cơ hội phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành kiến trúc tại Anh Quốc:

Sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc tại Anh có thể lựa chọn cho mình những công việc, ngành nghề như sau: kiến trúc sư, tư vấn thiết kế, thiết kế đô thị, quản lý xây dựng, thiết kế môi trường, cố vấn chính sách, kĩ sư quy hoạch thành phố, kiến trúc cảnh quan, giảng viên trường đại học…

Tham khảo thêm tin tức khi di du học Anh:

– Thủ tục xin visa du học Anh