Học bổng du hoc singapore học sinh, sinh viên khi tham gia du hoc tại đây sẽ có cơ hội được nhận các xuất học bổng được nhiều hỗ trợ từ nhiều các trường trung học, phổ thông, đại học. Trong số đó có một loại học bổng các em sẽ được hỗ trợ hết toàn bộ khi sang Singapore học tập đó là xuất học bổng toàn phần, với xuất học bổng như vậy thì hầu như tất cả học sinh, sinh viên không riêng gì Việt Nam thôi đâu mà trên Quốc tế với những em du học ở Singapore đều muồn có. Vậy Làm thế nào để có được nó đây? điều kiện của học bổng này là gì? Các bạn hãy đọc bài viết sau đây để có thể trả lời những câu hỏi trên nhé:

Sinh viên đại học hệ chính quy năm thứ nhất, năm thứ hai và học sinh đang học lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH vào năm sau là công Việt Nam, đang theo học tại các cơ sở giáo dục tại Việt Nam; có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt.
– Các sinh viên đạt kết quả học trung học phổ thông: Ba năm đạt hạnh kiểm tốt; Điểm tổng kết trung bình ba năm học đạt từ 7,5 trở lên, tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá trở lên.
– Được tuyển thẳng hoặc trúng tuyển đại học với kết quả thi đạt từ 21 điểm trở lên (không nhân hệ số). Sinh viên năm thứ hai ngoài quy định này còn phải có điểm trung bình học ở đại học đến hết năm học đạt 7,5 trở lên.
– Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành học đang học tại Việt Nam và phù hợp với ngành học mà Chương trình quy định (ngành Y, Nha khoa, Kiến trúc và Luật không được cấp học bổng theo Chương trình này).
Có  trình độ tiếng Anh tốt.Thành thạo tiếng Anh để dự thi viế t, thi vấn đáp và sẽ học đại học bằng tiếng Anh. Ưu tiên ứng viên đã có chứng chỉ thi TOEFL quốc tế/nội bộ hoặc IELTS quốc tế.

– Còn học sinh đang học lớp 12 dự tuyển chương trình cần đáp ứng điều kiện: Các năm học trung học phổ thông đạt hạnh kiểm tốt và xếp loại học lực giỏi (điểm trung bình học tập lớp 10, 11 đạt 8,0 trở lên); Đạt giải thưởng quốc tế, khu vực hoặc quốc gia; Đăng ký ngành học phù hợp với ngành học đã đạt giải thưởng quốc tế, khu vực hoặc quốc gia và phù hợp với ngành học mà Chương trình quy định (ngành Y, Nha khoa, Kiến trúc và Luật không được cấp học bổng theo Chương trình này); Thành thạo tiếng Anh

Học bổng này bao gồm học phí cho suốt quãng thời gian học, trợ cấp sinh hoạt phí 4.300 đô la Singapore một năm, trợ cấp chỗ ở tính theo giá phòng ở mỗi trường đại học và vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại. Không có điều kiện ràng buộc cho sinh viên được trao học bổng Singapore. Sinh viên được trao học bổng này sẽ trở về nước sau khi tốt nghiệp để đóng góp vào sự phát triển của đất nước mình.Các ứng cử viên qua vòng loại hồ sơ sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển vào các trường đại học của Singapore. Các thí sinh sẽ được chọn lọc tiếp dựa vào kết quả kỳ thi tuyển và sẽ phải tham dự vòng phỏng vấn do các trường đại học nói trên tổ chức.
Hồ sơ của sinh viên xin đăng ký dự thi học bổng Singapore phải được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đóng dấu. Hồ sơ gửi về Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo ở địa chỉ 21 Lê Thánh Tông, Hà Nội, để xét duyệt và đóng dấu. Hạn chót để Đại sứ quán nhận được hồ sơ đã đóng dấu đầy đủ . Hồ sơ nộp muộn hoặc không đầy đủ sẽ không được xem xét. Quyết định của Chính phủ Singapore về việc tuyển chọn cho học bổng Singapore là quyết định cuối cùng.

Để có được xuất học bổng như thế này các em hãy cố gắng, chăm chỉ ngay từ đầu để có thể nhận học bổng toàn phần về cho mình thôi với các hỗ trợ lớn giành cho các em . Studylink là công ty luôn tư vấn du học nước ngoài như: Du hoc new zealand, Singapore, Uc,…… các bạn có thể đến đây để được tư vấn nhé