Dieu hoa tiet kiem dien inverer là công nghệ mới của những năm gần đây, nhờ có công nghệ thông minh này mà đã giảm được rất nhiều chi phí trong gia đình. Nhưng máy chỉ có thể tiết kiệm được một thời gian nào đó thôi, nếu như các gia đình sử dụng máy mà không vệ sinh đúng định kỳ thì điều hòa nhà bạn sẽ rất là hao tốn điện năng mới có thể sưởi ấm hoặc làm mát căn phòng nhàa bạn được?
Vì điều hòa trong gia đình khi hoạt động một thời gian sẽ bị nhiều các bụi bẩn bám vào nên cần được bảo rì để máy hoạt động tốt hơn và tiết kiệm điện hiệu quả hơn. Vậy vệ sinh máy như thế nào?


Với máy điều hòa sử dụng trong gia đình nên 6 tháng bảo trì một lần còn, dieu hoa sieu thi thì nên 3 tháng vệ sinh, vì máy hoạt động nhiều thì bạn phải bào trí sớm cho máy.

Hệ thống các ống dẫn hay các bộ lọc của dàn nóng và dàn lạnh rất dễ bị bụi bẩn hay môi trường tác động. Vì vậy, vệ sinh, rửa dàn ống, cánh quạt dàn nóng; vệ sinh bộ lọc khí, dàn ống dàn lạnh thường xuyên và định kỳ cũng là một trong những thói quen có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng khi điều hòa hoạt động

Với những gia đình có điều kiện tốt hơn thì có thể gọi đến trung tâm để được bảo trì máy hoặc bạn cũng có thể tự vệ sinh cho máy lạnh nhà mình

Hướng dấn vệ sinh điều hòa để máy hoạt động tiết kiệm điện hơn:
Vệ sinh mặt trước bao gồm: tấm chắn và lưới lọc của giàn lạnh

Ngắt điện máy máy lạnh. Sau đó, dùng tuốc-nơ-vít tháo các ốc bắt trên vỏ giàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Nhấc mặt trước lên cao hơn chiều ngang và kéo ra để nhấc phần vỏ nhưa bên ngoài này ra. Tiếp theo bạn tháo các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh.
Rửa nhẹ nhàng với nước và một miếng bọt biển nhỏ. Khi rửa không được ấn quá mạnh. Khi sử dụng chất tẩy rửa trung tính phải rửa nhẹ nhàng.
Dùng vòi xịt nước mạnh cho trôi bụi khỏi lưới, để lưới khô ráo rồi gắn trở lại máy.
Không làm khô máy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
Rửa giàn lạnh, lá kim loại của giàn lạnh

Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch giàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.
Treo cố định túi nilon tự chế hoặc máng tôn hoặc võng vải nilon để hứng nước bẩn chảy xuống phía dưới.
Dùng bình xịt nước áp lực xịt mạnh nước sạch từ từ vào các lá kim loại của giàn lạnh. Chú ý là chỉ xịt tia nước gọn vào các lá kim loại, tránh xịt vào các bộ phận khác và phải xịt từ từ để nước kịp thoát qua lỗ thoát nước.
Sau khi xịt xong, đóng máy lại để yên ít nhất nửa giờ mới cắm điện lại.
Rửa giàn nóng

Tắt máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện, dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt vào các lá kim loại của giàn nóng. Chú ý xịt nước thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại; xịt không thẳng hướng có thể làm lệch các lá kim loại làm cho sau này không khí kém tiếp xúc.
Bạn có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài để cố định cánh quạt giàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn.

Hãy nên vệ sinh diều hòa đúng định kỳ để máy luôn tiết kiệm điện năng, hoạt động tốt hơn và đặc biệt là nâng cao tuối thọ cho máy công ty: hopphat.com

Đọc thêm: các loại điều hòa tiết kiệm điện