Các thông tin về tình trạng doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ), bị xử phạt, đình chỉ hoạt động, bị rút giấy phép sẽ được cập nhật công khai để người lao động nắm rõ.

Công khai cơ sở dữ liệu về lao động đi làm việc ở nước ngoài sẽ góp phần làm tốt việc quản lý hoạt động xuất khẩu lao động, giảm thiểu rủi ro cho người lao động.Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết những  thị trường lao động có mức lương cao, danh sách hợp đồng cung ứng lao động được cấp phép, nhu cầu tuyển dụng của các công ty… sẽ có trên Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước tại địa chỉ wwwdolab.govvn

Đặc biệt, lao động sẽ được cung cấp thông tin minh bạch về tình hình thẩm định và đăng ký hợp đồng, các hợp đồng được chấp thuận và không được chấp thuận để giảm thiểu tình trạng lừa đảo.

Các thông tin về tình trạng doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực, bị xử phạt, bị đình chỉ hoạt động, bị rút giấy phép cũng sẽ được cập nhật.

Ông Quỳnh khẳng định, những đổi mới trong việc xây dựng cổng thông tin điện tử nhằm thực hiện minh bạch các thông tin. Điều này sẽ giúp nâng cao trách nhiệp của doanh nghiệp xuất khẩu lao động, thay đổi nhận thức tự bảo vệ bản thân của người lao động và phòng tránh nạn cò mồi lừa đảo do người lao động thiếu thông tin.

Được biết, từ nay đến hết năm 2014 Cục sẽ tập trung xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu về người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Theo đó, các công ty xuất khẩu lao động sẽ phải cung cấp hợp đồng cung ứng lao động, hồ sơ của lao động đi làm việc ở nước ngoài. Việc cập nhật cơ sở dữ liệu sẽ được thực hiện liên tục theo báo cáo của các doanh nghiệp.

Xem ngay danh sách công ty XKLD dưới đây
Danh sach cong ty xuat khau lao dong uy tin
Thuc tap sinh Nhat Ban
Ky su Nhat Ban