Trước khi chuẩn bị xuất cảnh hầu hết các cong ty xuat khau lao dong uy tin khá cẩn thận trong việc lưu ý mọi người sắp xếp đồ đạc khi sang Nhật Bản, nhưng nhiều người vẫn rơi vào một trạng thái nhồi nhét hành nghề không cần thiết nhưng lại thiếu. Trong bài viết này Vietjob chúng tôi đưa ra một vài điều mà chúng tôi tin rằng người lao động cần được lưu ý.

1. Giữ trạng thái tinh thần bình tĩnh

Hồi hộp, lo lắng rằng mỗi một bản năng của con người, các vấn đề tâm lý như vậy là hoàn toàn không thể tránh khỏi khi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng ở lại trạng thái tinh thần bình tĩnh sẽ giúp bạn giảm khả năng quên điều này và đó và giải quyết tình hình tốt hơn.

2. Thu thập các thông tin cần thiết

Cho dù các công ty xuất khẩu lao động uy tín có sự chắc chắn rằng sẽ có một người nào đó để đáp ứng, nó không phải là mô hình suy nghĩ rất chủ quan “sẽ không làm việc ở tất cả” và ghi lại thông tin từ những người chọn lên các số điện thoại, địa chỉ công ty. Hay cố gắng nghĩ rằng khi bạn đến sân bay và chờ đợi không thấy anh ấy xuất hiện và muốn chào đón bạn liên hệ với địa chỉ liên lạc của bạn không biết bất kỳ con số. Ngoài ra, công nhân cũng phải mất rõ ràng những thứ của mình đưa đến sân bay đã được yêu cầu cũng có thể trả lời rõ ràng. Đây cũng là một cách để giúp bạn tránh được cuộc trò chuyện với một người nào đó bằng cách mang theo hàng cấm.

3. Kiểm tra các thông tin về thẻ cư trú

Khi bạn thủ tục xuat khau lao dong Nhat Ban sẽ được cấp thẻ cư trú. Vui lòng kiểm tra kỹ các thông tin trên thẻ như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính. Nếu nó phát hiện một cái gì đó sai, báo cáo ngay với mức độ chính xác cho họ. Tuyệt đối không nghĩ rằng “Các kỹ sư Nhật Bản họ không nên cần phải kiểm tra”. Đã có nhiều trường hợp thông tin sai lầm đó sẽ gây ra rắc rối sau này hàm ý.

4. Không cần phải lo lắng về việc ra khỏi sân bay

Thông thường các máy bay cánh hoặc sớm hơn sẽ dự kiến, vì vậy mọi người sẽ có thể để đón bạn với không có chỗ. Trường hợp này không nên lo lắng, bình tĩnh ngồi, ít nhất nên chờ khoảng 1 giờ nếu không thấy ai xuất hiện để liên lạc với những người có liên quan. Tránh sân bay chỉ để xem những người đã không vội vàng để gọi ở khắp mọi nơi.

5. Đi bộ trang phục và hành lý

Hầu hết mọi người sau khi nhập cảnh sẽ phải di chuyển nhiều để các công ty xuất khẩu lao động và để chào hỏi. Do vậy nên ăn mặc gọn gàng và lịch sự. Có một chi tiết rất nhỏ, nhưng tôi nghĩ rằng, nhiều bạn mặc rất khó khăn để tháo gỡ và khi tại chỗ và có làm cho người khác chờ đợi. Nếu nó có thể dễ dàng lựa chọn các loại giày cởi ra, đưa vào để tránh làm cho người khác chờ đợi.

Ngoài ra, mọi người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng cần phải xem xét các vấn đề khác đó là rất nhỏ của Nhật Bản hay chú ý đến các chi tiết của đối phương như tóc, móng tay, mũi tóc trước khi xuất cảnh.

Đây là những lưu ý dành cho thuc tap sinh Nhat Ban dành cho việc xuất khẩu lao động khi xuất cảnh.