Ngành cntt đang trở lên rất hot nên được rất nhiều sinh viên theo đuổi, với sinh viên cntt một chiếc laptop là thứ không thể thiếu. Nhu cầu của sinh viên hiện nay là cần một chiêc laptop vừa có thể làm việc như lập trình, lập trình ứng dụng, thiết kế đồ họa và đôi khi là giải trí qua các tựa game.

 

Chắc chắn nhiều bạn trẻ sẽ đặt ra câu hỏi: có lên dùng laptop gaming để học tập làm việc và giải trí ?

Ưu điểm:

Hiệu năng mạnh mẽ:

Điểm chung của tất cả các máy laptop gaming là khả năng xử lý mạnh mẽ với khối dữ liệu khổng lồ ,điều này là rất cần thiết nhất là khi bạn học chuyên ngành, với việc thiết kế để chơi các tựa game nặng, khả năng tốt ưu tốt vô hình dung là điều kiện thích hợp để vận hành các chương trình ,các ứng dụng một cách trơn tru.

Tốc độ xử lý cao:

Tốc độ xử lý của những chiếc laptop gaming là không phải bàn cãi nhưng bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt khi mà bạn cho chạy những trương trình nặng  cồng kềnh, hay khi cho chạy thử ứng dụng máy vẫn giữ nguyên tốc độ xử lý  nhanh không hề lag hay giật.

khả năng nâng cấp:

Ram bao nhiêu GB là đủ cho máy tính của bạn? – Mai Phương Computer

Điều đặc biệt  của những chiếc laptop gaming là khả năng nâng cấp ,khi có thêm khe cắm thanh ramcard màn hình rời giúp thay thế , sửa chữa dễ dàng, điều mà những chiếc máy tính khác không có, thường chỉ có một khe cắm thanh ram hoặc bị hàn dính không thể thay thế và sửa chữa.

Nhược điểm của máy laptop gaming đến từ chính những các ưu điểm của máy:

  • Thời lượng pin không lớn: vì hiệu năng lớn nên năng lượng tiêu thụ nhiều, trung bình các máy laptop gaming có thời lượng dùng khoảng 3 đến 4 tiếng
  • Máy có khối lượng lớn cùng với ngoại hình không nhỏ khiến bạn sẽ cảm thấy bất tiện khi mang vác

Tổng kết lại: liệu bạn có chấp nhận đánh đổi một chút bất tiện trong việc di chuyển cùng với sự khiêm tốn về thời lượng pin để lấy một hiệu năng tốt và trải nghiệm mượt mà.

 

Dưới đây là một số mẫu laptop , đồ điện tử để tham khảo:

  • Acer Nitro 5 (2020)

 

  • Lenovo Legion 5i (15-inch)

 

  • Lenovo Legion Y530.

 

  • Dell G3 3590.

 

  • Dell G7 15.