Một viên đạn pháo phát nổ sau khi được bắn từ chiến đấu cơ F-35B tại căn cứ Yuma của Thủy quân lục chiến Mỹ ở bang Arizona trong tháng này, gây thiệt hại nghiêm trọng cho phần thân của chính chiếc máy bay tàng hình này.
Một chiếc F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ /// USMC
Một chiếc F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ

USMC
Sự cố trên xảy ra vào ngày 12.3 trong lúc chiếc F-35B thực hiện sứ mệnh hỗ trợ gần trên không vào ban đêm, khi viên đạn 25 mm phát nổ sau khi rời khỏi nòng pháo của chiến đấu cơ, theo phát ngôn viên Thủy quân lục chiến Mỹ Andrew Wood xác nhận với chuyên trang Military.com hôm 23.3.
Chiếc F-35 hạ cánh an toàn sau vụ nổ. “Sự cố không dẫn tới thương vong và cuộc điều tra về vụ này đang diễn ra”, ông Wood cho biết thêm. Hiện không rõ viên đạn trên có phải được bắn ra một cách cố ý hay không. Viện dẫn cuộc điều tra đang được tiến hành, ông Wood không cung cấp chi tiết.

Current Time0:01
/
Duration1:41
Auto

[VIDEO] F-35B cất cánh từ tàu sân bay đang đậu ở Portsmouth

YOUTUBE
Sự cố trên được liệt vào Loại A, mức nghiêm trọng nhất, cho thấy thiệt hại ước tính ít nhất 2,5 triệu USD hoặc là mất một chiếc máy bay.
Chiếc F-35A nói trên dùng pháo GAU-22 Gatling. Loại pháo này được gắn vào bệ pháo ở bên ngoài, phía dưới thân máy bay của F-35B, có thể cất và hạ cánh thẳng đứng, và F-35C, phiên bản dành cho hải quân. Trong khi, phiên bản F-35A dành cho không quân mang pháo bên trong thân, theo Military.com.
Xem thêm thiết bị vệ sinh mới nhất
Thể Loại: Chuyện Lạ