Việc khám sức khỏe có để xin Visa du hoc Anh luôn là mối bận tâm của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Hôm nay  Trung tâm tư vấn du học StudyLink chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết trước khi khám sức khỏe để xin Visa du học Anh.

Bạn là học sinh, sinh viên Việt Nam và muốn nộp hồ sơ xin thị thực Anh cho thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày 30 tháng 2 năm 2016, quý vị cần phải kiểm tra lao phổi tại một phòng khám được chỉ định và có kết quả âm tính trước khi nộp hồ sơ xin thị thực.

Nếu bạn dự định nhập cảnh vào Anh Quốc dưới 6 tháng thì sẽ không cần kiểm tra lao phổi. Quy định này cũng áp dụng với người xin thị thực 2,5 hay 10 năm bởi vì thời gian lưu trú tại Anh Quốc mỗi lần trong năm tối đa vẫn chỉ là 6 tháng. Ngoại trừ trường hợp xin thị thực hôn thê/ hôn phu 6 tháng, vì người nộp đơn theo diện này sẽ có ý định lưu trú tại Anh Quốc trong thời hạn dài hơn 6 tháng. Các bạn cần được kiểm tra tại một trong các phòng khám được chỉ định bởi Bộ Nội Vụ Anh Quốc. Chúng tôi sẽ không chấp nhận kết quả kiểm tra lao phổi từ một phòng khám không được chỉ định.

Khi đến phòng khám các bạn cần liên hệ một trong các phòng khám được chỉ định để đặt hẹn. Bạn cũng cần nói rõ mục đích kiểm tra lao phổi là để xin Visa Anh . Các bạn có thể đặt được cuộc hẹn vài ngày sau khi đăng ký dịch vụ. Trong thời kỳ cao điểm, quý vị có thể phải chờ 10 ngày để được hẹn kiểm tra, đặc biệt là trong mùa sinh viên du học Anh từ tháng 5 đến tháng 8. Tại các phòng khám không thể sắp xếp các trường hợp ưu tiên chính vì thế bạn cần phải đăng ký sớm để được gọi vào khám sớm nhất có thể.

Khi đi khám bạn cần phải mang theo:

– Giấy tờ tùy thân có ảnh, ví dụ hộ chiếu;
– Phiếu và chi phí kiểm tra lao phổi
– Nếu quý vị đã từng bị lao phổi trước đây hay có bất kỳ bệnh gì khác về phổi thì cần cung cấp chi tiết các lần kiểm tra trước và, nếu có thể, cung cấp hồ sơ bệnh án và các kết quả chụp X-Quang
– Nếu quý vị cần hủy hẹn, quý vị cần liên hệ với phòng khám và tuân theo các quy định và thủ tục hủy hẹn.

Xem thêm: Chương trình đào tạo Anh van giao tiep với người nước ngoài

Khám và kiểm tra kéo dài trong khoảng thời gian:

Bạn cần chuẩn bị thời gian có thể tới 4 tiếng cho cả quy trình kiểm tra này, bao gồm việc đăng ký, chụp X-Quang, phân tích kết quả chụp và lấy giấy chứng nhận kiểm tra lao phổi nếu kết quả chụp bình thường hay lấy giấy chứng nhận không cần kiểm tra lao phổi.

Nếu X-Quang cho kết quả không rõ, quý vị có thể được yêu cầu xét nghiệm đờm. Bạn sẽ không phải trả thêm phí cho xét nghiệm này và có thể sau 2 tháng mới nhận được kết quả. Phí kiểm tra lao phổi là 90 Đô la Mỹ. Phí này có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỷ giá hiện hành do IOM quy định bạn sẽ phải thanh toán phí kiểm tra lao phổi trực tiếp cho phòng khám.

Nhận kết quả:

Nếu quý vị chỉ cần trải qua các kiểm tra cơ bản, kết quả và giấy chứng nhận sẽ được trả trong vòng 4 giờ nếu X-Quang ngực bình thường và không có yêu cầu thêm về kiểm tra lao phổi. Nếu kết quả không rõ, quý vị có thể được yêu cầu xét nghiệm đờm. Việc xét nghiệm này có thể mất 2 tháng. Nếu bạn không nhiễm lao thì sẽ được cấp giấy chứng nhận để có thể nộp cùng đơn xin cấp thị thực. Chứng nhận này thường có giá trị trong 6 tháng.

Quý vị sẽ không được cấp giấy chứng nhận nếu được chuẩn đoán nhiễm lao. Kỹ thuật viên sẽ cho bạn lời khuyên về việc điều trị và sẽ cấp giấy giới thiệu chữa bệnh. Việc điều trị có thể kéo dài 6 tháng. Bạn sẽ không thể nộp đơn xin Visa Anh Quốc cho đến khi chứng minh đã được điều trị lao và hoàn toàn khỏi bệnh. Liên quan đến hồ sơ xin thị thực, kỹ thuật viên sẽ đặc biệt lưu ý đến các dấu hiệu của lao phổi. Quý vị cũng sẽ được thông báo nếu có các bất thường khác trong phim X-Quang và được tư vấn để liên hệ với bác sỹ để làm các kiểm tra nếu muốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về viêc khám sức khỏe để xin visa Anh vui lòng liên hệ với Trung Tâm tư vấn du học StudyLink để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tìm hiểu thêm: Hồ sơ xin Visa du học anh