Bản thân mỗi học sinh, sinh viên khi đi du hoc Anh đều muốn trau dồi cho mình đầy đủ kỹ năng và kiến thức để phục vụ cho công việc tương lai. Dù cho sau này bạn sống và làm việc bên Anh Quốc hay trở về nước làm việc thì bạn cũng cần phải nhớ kỹ những điều sau đây

Điều đầu tiên là bạn cần phải tận dụng mọi cơ hội để học tập:

Để có được thành công trên con đường du học Anh trước tiên bạn cần phải chọn được ngôi trường và ngành học phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn phát huy được hết kỹ năng hay sở trường mà bạn có để từ đó bạn đạt được những thành công trong sự nghiệp sau này.

Trong thời gian tại trường, sinh viên nên tận dụng mọi cơ hội học tập.Chị Trịnh Thu Ngân, thạc sĩ thương mại ĐH Birmingham , cho biết: “Các trang thiết bị, thư viện, thầy cô đều hỗ trợ tối đa cho việc học nhưng bạn phải là người chủ động tận dụng những nguồn đó. Nếu chủ động và biết cách sắp xếp thời gian hợp lý, bạn có thể dễ dàng lập nhóm để ôn tập, trao đổi bài vở và có thêm bạn bè”.

Theo chị Ngân, trong học kỳ đầu, trường tổ chức các lớp học giúp sinh viên tăng cường kỹ năng quản lý thời gian, viết bài luận, chương trình học sinh viên du học Anh khóa trước giúp khóa sau trong 2 tuần đầu làm quen. Ngoài việc học, sinh viên cần tham gia các hoạt động đội nhóm, chủ động dẫn dắt những hoạt động nhóm để nâng cao khả năng quản lý và làm việc nhóm. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp sau này

Hãy xác định và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp:

“Tham gia các chương trình, dự án nghiên cứu của nhà trường là cách sinh viên tích lũy kinh nghiệm, rất tốt khi ra trường tìm việc làm”. Đó là lời khuyên của TS Trương Định , Giám đốc Khu vực cao cấp của ĐH Birmingham. Khả năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp… sẽ được nâng cao thông qua các hoạt động ở trường mà sinh viên du học Anh tham gia.

Hiện nay, một số chương trình học cho phép sinh viên khi du học Anh Quốc thực tập một học kỳ thay vì phải học tại trường. Kinh nghiệm này sẽ giúp sinh viên tự tin, không bỡ ngỡ khi tham gia môi trường làm việc. Nhiều bạn còn chủ động tìm các dự án hoặc công việc bán thời gian liên quan đến nghề nghiệp tương lai.

Anh Hoàng Đức Thanh, tốt nghiệp cử nhân quản lý (marketing) và cử nhân danh dự ĐH Birmingham chia sẻ: “Trong năm cuối, tôi nhận được học bổng ngắn hạn thực hiện dự án về marketing. Sau đó, tôi thực tập marketing tại một đại lý bán xe hơi, một trải nghiệm với nhiều thách thức nhưng cũng xứng đáng. Trong suốt thời gian học, nhờ điểm cao, tôi có cơ hội phụ đạo các môn học về marketing. Tôi còn đi làm thêm với vị trí quản lý kho. Đó là những trải nghiệm đáng tự hào để thêm vào hồ sơ xin việc”.

Hãy cố gắng tận dụng mọi cơ hội học tập cũng như trau dồi đầy đủ những kỹ năng nghề nghiệp trong quá trình du học để có thể vững bước và thành công trên con đường sự nghiệp sau này.

Từ Khóa: Thể Loại: Du Học