Chiều 9/9, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Phó khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), cho biết bé Bùi Nguyễn Vy Quỳnh, 16 tháng tuổi nhập viện lúc 7h45 sáng do một thanh niên bế vào. Bé tím tái, ngưng tim, ngưng thở. Bệnh viện tức tốc chống sốc, hồi sức tim, cho dùng các loại thuốc, cho thở máy. Đầu bé mềm, dù đã được cấp cứu tích cực, truyền máu liên tục nhưng bé vẫn hôn mê sâu.

be-dap-nao-7352-1441786216.jpg

Các bác sĩ tiên đoán bé không thể qua khỏi do đồng tử giãn và đầu đã lạnh. Ảnh: Thiên Chương

“Chỉ trong vài giờ, bé đã ngưng tim ngưng thở 10 lần. Chẩn đoán cho thấy bé bị chấn thương sọ não rất nặng. Kết quả X-quang toàn thân ghi nhận hộp sọ nứt gãy nhiều nơi, tình trạng rất xấu, đầu lạnh, hạ thân nhiệt. Kiểm tra bụng thấy gan bị dập”, bác sĩ Phương cho biết. Không có chỉ định nào để can thiệp vì não bé đã hỏng hoàn toàn. Chỉ cần động đậy là bé có thể tử vong.

Theo thông tin ban đầu, người đưa bé vào bệnh viện là tài xế chuyến xe đã gây tai nạn. Anh này thất thần, không trả lời khi được hỏi. Người này sau đó được tạm giữ tại cơ quan công an.

Bà Nguyễn Thị Thu, bà nội của bé cho biết, bé gặp nạn khi đang được bố là Bùi Thanh Thảo (30 tuổi) chở từ nhà ở quận 6 sang nhà nội ở quận 5 để gửi bé. “Sáng nào con bé cũng được bố mẹ chở sang gửi tôi trông giúp rồi mới đi làm. Sáng nay tôi chờ hoài không thấy hai cha con đến. Lát sau thì có người đến báo tin”, bà Thu nói.

Cùng gặp nạn với con gái, tuy nhiên anh Thảo và bà xã Nguyễn Thị Thủy Tiên (19 tuổi) bị chấn thương nhẹ hơn. Vẫn còn choáng do chấn thương đầu, anh Thảo cho biết thấy chiếc xe khách bỗng dưng đánh lái về phía mình và đã cố tránh nhưng vẫn bị đâm phải. Người bố sau đó bất tỉnh nhân sự.

Một trường hợp khác là Phạm Ngọc Sáng, 29 tuổi bị ôtô đâm văng từ cầu vượt xuống đất, ở độ cao khoảng 5 m. Thăm khám cho thấy anh Sánh bị đa chấn thương, chấn thương đầu, tràn khí màng phổi hai bên, dập gan gây xuất huyết, gãy hở hai xương cẳng trái, gãy kín đùi trái do rơi từ cầu vượt xuống. Bệnh nhân hiện vẫn tỉnh, không cần thở máy. Các bác sĩ mỗ dẫn lưu màng phổi, mổ xử lý xuất huyết gan, cắt lọc các vết thương chân.

xe-1-3274-1441769814.jpg

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Hải Hiếu

Tai nạn xảy ra khoảng 7h30 sáng nay. Chiếc xe khách của hãng Phương Trang di chuyển từ hướng trung tâm để ra khỏi TP HCM về phía bến xe miền Tây, khi đang đi trên cầu vượt vòng xoay Cây Gõ (quận 6) thì mất lái, đâm sập dãy phân cách rồi đâm vào những người đi xe máy ngược chiều. “Chiếc xe lao từ bên phải sang phần đường bên trái, lao đổ rào chắn sau đó đâm vào hàng loạt xe máy đang chạy ngược chiều ở phần đường bên kia”, một nhân chứng cho biết.

Do trong giờ cao điểm, đoạn đường này đang có nhiều xe lưu thông. Ngoài bé Quỳnh và anh Sáng bị thương nặng, 7 người lớn khác đã phải nhập viện, nhưng chấn thương nhẹ.

Hiện công an đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên.