Gần đây, mạng xã hội xôn xao trước một đoạn clip được cho là quay lại từ một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, nội dung ghi lại cảnh các bác sĩ đang rút chất lỏng từ trong ngực một phụ nữ. Chất lỏng này có màu vàng, đặc sệt và đặc biệt là chảy ra rất nhiều khiến người xem phải rùng mình.


Video clip ghi lại cảnh rút chất lỏng ra khỏi ngực một phụ nữ.

Trong clip, sau khi đếm 1,2,3, một người bắt đầu “nặn” chất lỏng từ bên trong chảy ra ngoài. Người quay clip có vẻ là một bác sĩ lớn tuổi, sau khi tặc lưỡi thì nói rằng: “Ghê qua, silicon Trung Quốc đấy!”. Sau đó, một nữ bác sĩ thắc mắc: “Không biết lúc làm, chị ấy được gây mê hay gây tê mà lại không thấy?” thì có người trả lời rằng: “Vì người ta chỉ nói đây là mỡ nhân tạo thôi, nhìn giống mỡ hơn silicon đúng không?”.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết đây là ca phẫu thuật lấy chất dịch trong ngực một phụ nữ từng phẫu thuật thẩm mỹ từ 10 năm trước. Ê kíp thực hiện ca phẫu thuật này là các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh, Quận 10, TP. HCM. Người chỉ đạo kíp mổ là bác sĩ Lê Văn Lễ, Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện.

IMG_0016-5737f

Ê kíp thực hiện ca phẫu thuật hi hữu vào một năm trước.

IMG_0003-90938

Bác sĩ Lê Văn Lễ là người điều hành kíp mổ này.

Bác sĩ Lễ cho biết,  một năm trước, ông tiếp nữ bệnh nhân 28 tuổi này tại bệnh viện. Nữ bệnh nhân (xin giấu tên) cho biết cô vừa trở về từ Macau sau 10 năm sinh sống và làm việc tại đây. “Người này kể rằng, năm 18 tuổi, cô ấy sang Trung Quốc để phẫu thuật bơm ngực rồi sau đó đến Macau hành nghề gái bán dâm. Sau 10 năm, cô ấy trở về nước và nói muốn lấy silicon ra khỏi ngực vì cảm thấy nặng nề, khó chịu, cố ấy muốn trở về cuộc sống bình thường. Hiện tại, nữ bệnh nhân này đã về quê hương Tây Ninh, sau khi được chúng tôi lấy bỏ chất lạ trong ngực cô ấy ra”.

IMG_0012-90938

Hình ảnh nữ bệnh nhân trước khi mổ. Theo đó, hai bên ngực bệnh nhân bị chảy xệ, nặng nề do biến chứng từ cuộc phẫu thuật 10 năm trước tại Trung Quốc.

 
silicon-6e125
Hình ảnh ngực bệnh nhân 1 tuần sau khi phẫu thuật.

Nói là “chất lạ” bởi bác sĩ Lễ cũng không biết đó là chất gì. “Trong clip, tôi có nói đó là silicon Trung Quốc, nhưng thực chất khi lấy ra, xem xét kỹ, chúng tôi nhận định đây không phải là silicon. Còn thực sự đó là chất gì thì chúng tôi không biết được. Nhiều năm phẫu thuật cho các bệnh nhân nữ, chúng tôi cũng từng gặp một vài trường hợp như vậy, các bệnh nhân này được bơm nhiều chất làm đầy rất khó đoán vào trong cơ thể, có trường hợp chúng tôi lấy ra một loại chất trông như bột bắp, có chất như đậu váng…”, bác sĩ cho biết.

Theo bác sĩ, nếu bệnh nhân bơm silicon thì khó có thể lấy ra hết vì silicon sau một khoảng thời gian sẽ ăn vào da thịt, còn chất nhầy trong trường hợp này có thể rút ra và làm sạch hoàn toàn.

IMG_0013-90938

Chất dịch nhầy được lấy ra khỏi ngực bệnh nhân.

Về đoạn clip được đăng tải trên facebook cá nhân của bác sĩ Lễ, ông cho biết, do thời gian gần đây nhiều người tự ý chích, bơm silicon tại nhà hoặc đến các điểm phẫu thuật thẩm mỹ chưa được cấp phép để bơm và nâng ngực. Do vậy, bác sĩ đã đăng tải đoạn clip này lên với mục đích giúp các cô gái cảnh giác khi bơm nâng ngực ở những địa điểm, phòng khám trôi nổi.
Thể Loại: Thẩm Mỹ