Giày Derby hoặc Brogue da lộn

 

5 phong cách giày dép nam được ưa chuộng nhất hè 2015

 

Lựa chọn hoàn hảo cho những dịp trang trọng. Một đôi giày Derby hay Brogue bằng da lộn tương đối nhẹ và hòa hợp với thời tiết và khung cảnh mùa hè. Điều quan trọng là hãy lựa chọn màu sắc của đôi giày một cách thông minh. Hãy chắc chắn là bạn sẽ không chọn những đôi giày màu quá tối như màu đen, navy hay màu than bởi chúng sẽ bị phai màu nhanh. Thay vào đó, hãy lựa chọn những màu nhạt như màu đá, màu camel, màu nâu vàng, mầu kaki hay màu pastel – những màu này sẽ đặc biệt hữu dụng trong những đám cưới mùa hè.

Bạn có thể kết hợp những đôi giày này với những bộ suit mùa hè, quần chino màu trắng/màu be, quần tây, áo sơ mi linen, blazer cotton, áo polo và quần soóc phù hợp.

Boat shoes

 

5 phong cách giày dép nam được ưa chuộng nhất hè 2015

 

Những đôi giày đi trên tàu biển: Giày boat shoes thường được làm bằng chất liệu vải bạt hay da, kết hợp với đế cao su và dây giày ngắn. Phần đế của boat shoes được thiết kế với chất liệu đặc biệt để tăng ma sát, giảm độ trơn trượt khi đi trên sàn tàu ướt. Một đôi giày boat shoes chuẩn mực sẽ được sử dụng những kĩ thuật cắt da đặc biệt, bôi hồ và dầu riêng để chống nước và tránh bong tróc. Bên cạnh đó, chỉ để khâu giày và dây giày cũng được gia công rất cẩn thận để đôi giày được bền.

Giày slip-on mắt lưới/dây đan

 

5 phong cách giày dép nam được ưa chuộng nhất hè 2015

 

Những thiết kế giày kiểu này với màu nâu vàng hoặc màu nâu sẽ mang đến cho bạn một cảm giác cổ điển của những năm 60. Nếu bạn muốn trông thể thao hơn với trang phục dạo phố, bạn có thể thay đổi phần lưới mắt cáo với mắt lưới phía trên mũi giày bằng các màu như trắng, trắng nhạt (off-white), navy hoặc thậm chí các màu sáng hơn nếu bạn muốn mình trông đặc biệt ấn tượng.

Sandal da

 

5 phong cách giày dép nam được ưa chuộng nhất hè 2015

 

Hãy luôn nhớ rằng một đôi sandal cần phải đơn giản, không quá cầu kỳ – một màu với hai hoặc ba dây đai và đế bằng da hoặc cao su. Về việc lựa chọn màu sắc, sandal da đen luôn là một lựa chọn dễ dàng. Sandal màu nâu và xanh kaki có thể kết hợp với mọi thứ sẵn có trong tủ quần áo của bạn và có xu hướng phát huy lớp bóng độc đáo của riêng mình để bạn có thể đi thêm vài mùa.

Driving shoe

 

5 phong cách giày dép nam được ưa chuộng nhất hè 2015

 

Là một kiểu giày thời trang biến tấu từ giày moccasins truyền thống của dân Da Đỏ, driving mocs tương tự như Boat shoes, nhưng được chế tạo mềm hơn, với đế bằng cao su. Loại giày này rất thoải mái cho những chuyến đi dài. Bạn có thể kết hợp với những bộ quần áo được may cho thời tiết ấm áp hơn hoặc với quần soóc chino và một chiếc áo thun. Để linh hoạt, hãy mua những đôi giày màu đen, nâu, nâu vàng nhạt hoặc những màu trung tính sáng hơn để trông thật hoàn hảo trong những ngày nắng. Hoặc nếu bạn muốn nổi bật hơn, có thể chọn màu như màu đỏ anh đào, màu xanh ngọc bích hay xanh dương.